BE CAREFUL

จากกรณีที่ผู้สนใจมากมาย ได้อีเมลล์ และโทรศัพท์ สอบถามเกี่ยวกับเรื่องการขอซื้อวัตถุดิบต่างๆของแมสนั้น ขอเรียนชี้แจงดังนี้

ทางบริษัท มีความจำเป็นที่จะต้องเรียนให้ทราบว่า แมส มีนโยบาย ไม่จำหน่ายสินค้าให้กับบุคคลอื่นนั้น เนื่องจาก
1.แมสต้องการรักษาสิทธิ์ให้กับลูกค้าเรา เป็นพันธกิจสูงสุด
2.เพื่อป้องกันปัญหาความไม่เข้าใจในอนาคต

โดยมีใจความสำคัญดังนี้


1.แมสต้องการรักษาสิทธิ์ให้กับลูกค้าเราก่อนเสมอ
       ในกรณีนี้ สืบเนื่องมาจาก การทำตลาดของแมสนั้น เป็นการทำแบบจริงจังและครอบคลุม ไม่ใช่เพียงขายเครื่องไปก่อนอย่างอื่นค่อยว่ากัน ดังนั้น เราจึงจำเป็นต้องสต๊อควัตถุดิบเพื่อรองรับกระบวนการผลิตมากกว่า 1500 รายการ (300,000 กว่าชิ้น) และแต่ละรายการ ก็ได้ผ่านการทดสอบว่าทำได้จริง ดีจริงมาอย่างมากมาย ดังนั้น เมื่อซื้อเครื่องกับทางแมส จึงมีวัตถุดิบสินค้ารองรับมากมาย อีกทั้งการอบรมเทรนนิ่ง การแนะนำการตลาด ก็เป็นส่วนหนึ่งในบริการของแมส
ต่อมา การแข่งขันในธุรกิจเกิดขึ้นมากมาย มีหลายแห่ง นำเข้าเครื่องหรือผลิตเอง ออกมาจำหน่ายในราคาถูกกว่าเพียงเล็กน้อย แต่ไม่มีวัตถุดิบรองรับ ลูกค้าเห็นว่าราคาถูกและไม่ทราบว่าไม่มีสินค้ารองรับจึงซื้อไป ต่อมาหาสินค้ารองรับไม่ได้ ก็เกิดปัญหา
หากแมสขายสินค้าของเราออกไปให้แก่บุคคลที่ไม่ใช่ลูกค้าโดยตรง ก็เท่ากับว่าแมส เอาเปรียบลูกค้าตนเอง เพราะจะกลายเป็นว่า ไม่ว่าซื้อเครื่องจากที่ไหน ราคาเท่าไหร่ ก็มีสินค้าออกมาเหมือนกัน ดังนั้น แมสจึงต้องขออภัยทุกๆท่านที่ไม่ได้ซื้อเครื่องกับแมสเป็นอย่างยิ่ง ที่ไม่สามารถขายสินค้าวัตถุดิบให้ได้ และแมสยังคงนโยบายนี้มาตลอดตั้งแต่เริ่มกิจการ จนกระทั่งปัจจุบัน และต่อไปในอนาคต เพราะเรายึดถือความสำคัญของลูกค้าเราเป็นที่สุด

2.เพื่อป้องกันปัญหาความไม่เข้าใจในอนาคต
        ในกรณีนี้ สืบเนื่องมาจาก การทดสอบของแมสเอง วัตถุดิบสินค้าของแมสนั้นถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้งานกับเครื่องแมส จึงจะเกิดคุณภาพสูงสุด หากนำไปใช้งานกับเครื่องที่ไม่ได้มาตรฐาน ก็จะเกิดปัญหามากมายตามมาเช่น เครื่องพิมพ์เสื้อ หากใช้เครื่องอื่น แต่กระดาษพีวีซีเป็นของแมส อาจเกิดการซักแล้วลอก ก็จะนำมาซึ่งปัญหาการรับผิดชอบ และอธิบายว่า เป็นที่เครื่อง หรือเป็นที่วัตถุดิบ ยากแก่การดำเนินการ เพราะหากเป็นลูกค้าแมสจะทราบทันทีว่า แมสรับผิดชอบแก้ไขให้ทุกกรณี

ดังนั้น ด้วยมาตรฐาน และนโยบายที่มั่นคงของแมสนั้น จึงเปรียบเสมือนเครื่องยืนยันได้ ลูกค้าของแมส จะได้รับการดูแลและบริการที่สูงสุด


               เนื่องด้วย แมส บิสเนส ได้ทุ่มทุน และทุ่มเทในการเปิดตลาด สร้างธุรกิจให้แก่ผู้ที่สนใจอยากมีธุรกิจเป็นของตนเอง หรือ เสริมงานประจำ ด้วยระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือน แมส ได้ก้าวขึ้นมาอยู่แถวหน้า และเป็นบริษัทที่ใหญ่ที่สุด ในธุรกิจด้านนี้ จึงเป็นเรื่องธรรมดา ในธรรมชาติของการแข่งขันที่ต้องมีการกระทบกระทั่งกันบ้าง แต่ที่ผ่านมา แมส โดนโจมตีด้วยข้อมูลที่ไม่เป็นจริงมาตลอด ด้วยจรรยาบรรณในการดำเนินธุรกิจแบบมืออาชีพ แมส จึงเพิกเฉยต่อการกระทำดังกล่าวตลอดมา และ ก็มิได้โต้ตอบหรือกระทำการใด แต่เหตุการณ์กลับหนักขึ้นเรื่อยๆ แม้จะไม่มีการเอ่ยชื่อตรงๆ แต่ก็มีการพาดพิงโดยยกตัวอย่างให้ใกล้กับแมส ดังนั้น ผู้บริหารของแมส จึงลงมติว่า ให้ทำการชี้แจง ให้แก่ลูกค้าของแมสรับทราบ และ ด้วยสิทธิการเผยแพร่ข่าวสารอันชอบธรรมของแมส ทางทีมงานจึงเรียนชี้แจงแด่ผู้ที่ ได้รับข้อมูลไม่ว่าทางใดก็ตาม ทราบดังต่อไปนี้

1.ธุรกิจพิมพ์ภาพลงวัสดุ ของแมสนั้น ประกอบด้วยเครื่อง PRESS ขนาด 15" x 15" (ซึ่งเรียกว่าใหญ่ที่สุด ขนาด A3) เนื่องจากนโยบายของแมสคือ สร้างธุรกิจให้ผู้ลงทุน ดังนั้น การลงทุนเริ่มต้นควร เลือกเครื่องที่อัตถประโยชน์ หรือทำประโยชน์ได้สูงสุด แต่เครื่องขนาดใหญ่ของแมส ก็ขายในราคาถูก เท่าเครื่องขนาดเล็กๆทั่วๆไป จึงเป็นประโยชน์สูงสุดแก่ผู้บริโภค เพราะหากผลิตงานชิ้นเล็ก ก็ผลิตได้ และหากชิ้นเล็ก เราก็สามารถ พิมพ์ได้ทีเดียวหลายๆชิ้น จนเต็มหน้าแท่น ฉะนั้นการที่ว่า ใช้เครื่องใหญ่มาผลิตงานชิ้นเล็กไม่คุ้มค่านั้น จึงเรียกได้ว่า ผู้ที่คิดเช่นนี้ไม่มีวิสัยทัศน์ แต่หากรับงานชิ้นใหญ่มาก็สามารถทำได้ทันทีโดยไม่ต้องลงทุนเพิ่มแต่อย่างใด และแมส ก็มีวัสดุอุปกรณ์ให้ครบครัน เช่น งานเสื้อวัยรุ่นนั้น ต้องใช้ภาพเต็มเสื้อซึ่งมีขนาดใหญ่ถึง A3 ซึ่งเครื่องของแมส สามารถผลิตได้ทันที และแมสก็มี สติ๊กเกอร์ขนาด A3 ไว้บริการ กว่า 20,000 ชิ้น เลยทีเดียว

      อนึ่ง ด้วยหลักการนี้ หากแมสไม่มีจรรยาบรรณ ก็สามารถสร้างการตลาด โดยใช้เครื่องขนาดเล็กขายให้ลูกค้าไปก่อน และหากลูกค้าต้องการผลิตงานใหญ่ขึ้น ก็ต้องมาซื้อเครื่องที่มีขนาดใหญ่ขึ้นอีก เรียกว่า เป็นการหากำไรทับซ้อน ซึ่งแน่นอน แมส ไม่มีวันทำอย่างนี้แน่นอน จึงเป็นเหตุให้ลูกค้าส่วนใหญ่ ชื่นชมในจรรยาบรรณของแมส

2.เครื่องขนาด 15" x 15" เป็นเครื่องรุ่นที่แย่ เพราะผลิตออกมามาก จริงหรือ

       ด้วยหลักการตลาดเบื้องต้น Demand = Supply หากสินค้าใดผลิตออกมามาก และมีผู้บริโภคมากด้วย จนมีการผลิตต่อเนื่อง มีการกระจายสินค้าออกไปทั่วทุกที่ และ/หรือ มีผู้ผลิตที่เข้าร่วมแชร์ส่วนแบ่งการตลาดในมาตรฐานเดียวกัน ย่อมแสดงให้เห็นว่า สินค้านั้นมีดีอยู่ในตัว และติดตลาด เป็นที่ต้องการของตลาด เรียกได้ว่า ผลิตออกมาก็ขายได้ แต่หากกลับกัน ผลิตแล้วไม่มีผู้ใช้ต่อหรือผลิตน้อยลงเรื่อยๆ ก็แสดงว่าสินค้านั้นไม่ดีจริง ก็จะถูกกำจัดออกจากตลาดไปโดยปริยาย ไม่มีสินค้าใดที่ไม่ดีแล้วยังผลิตออกมาขายได้ทีละมากๆ นี่คือการตลาดแบบเบื้องต้น ที่ไม่ต้องวิเคราะห์ใดๆ จะมีแต่ผู้ที่ไม่มีความรู้เรื่องการตลาดเลยถึงจะไม่เข้าใจ กฎข้อนี้

     เครื่องพิมพ์ภาพนั้น ในตลาดโลก มีหลากหลายขนาด แต่ที่นิยมที่สุดคือ ขนาด 15" x 15" แม้แต่ในตลาดอเมริกา ผู้ผลิตยักษ์ใหญ่ล้วนแล้วแต่ ผลิตขนาด 15" x 15" กันทั้งสิ้น (มีหลักฐานชัดเจน อ้างอิงได้) รวมถึงในตลาดยุโรป และ จีน ดังนั้น การกล่าวว่า ขนาด 15" เป็นขนาดที่แย่ จึงเรียกได้ว่า ผู้ที่คิดเช่นนี้ คาดว่า น่าจะไม่มีความรู้ด้านการตลาดเลย หรือไม่เช่นนั้นก็ต้องนั่งเทียนเขียน เพราะไม่ได้วิเคราะห์ทิศทางการตลาด หรือมีวาระซ้อนเร้น อย่างแน่นอน เพราะ หากกล่าวโจมตีเครื่องว่าไม่ดีจริง ก็ต้องไม่นำมาจำหน่าย แต่กลับนำมาขายในราคาแสนกว่าบาทเลยทีเดียว

จีน อเมริกา ยุโรป แคนนาดา ออสเตรเลีย

3.เครื่องพิมพ์ภาพของแมสนั้น นำเข้าจากต่างประเทศ มีคุณสมบัติที่เป็นมาตฐานสากล เพราะจำหน่ายไปทั่วโลก เรียกได้ว่า ลูกค้าแมส ได้ใช้มาตรฐานเดียวกับคนทั่วโลก และแมส ก็นำเข้ามาทั้งอะไหล่ต่างๆ อีกทั้งมีบริการ สำรองเครื่องให้ใช้ระหว่างส่งซ่อม แมสมีสต๊อคสินค้า อะไหล่ และวัตถุดิบกว่า 300,000 ชิ้น (สามแสนชิ้น) ดังนั้น จึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องวิตกกังวลใดๆ ในมาตรฐาน และระบบของแมส ก็ล้วนแล้วแต่ดีเยี่ยม แท่นพิมพ์ผลิตด้วยไททาเนี่ยม(วัสดุสร้างยานอวกาศ) ที่มีคุณสมบัติ ไม่คืนตัว ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายมนุษย์ ระบบไฟฟ้าแบบ ตัดเมื่ออุณหภูมิถึงตามที่กำหนด ระบบควบคุมเวลา ด้วย Digital Timer ส่งสัญญาณเตือนเมื่อถึงเวลาที่ตั้งไว้ (มิใช่ใช้นาฬิกาจับเวลาราคาถูก ที่หาซื้อได้ตามคลองถม) ฉะนั้นหากแมส ต้องการสร้างผลกำไรโดยไม่คำนึงถึงประโยชน์ของลูกค้า ก็สามารถผลิตเครื่องเองโดยใช้อลูมิเนียมราคาถูก มาผลิตได้ แต่แมสไม่ทำ

4.แมส มีโรงงานผลิตในเครือเป็นของตนเอง เป็นโรงงานใหญ่ ทันสมัย สินค้าของแมสส่งไปขายยัง อเมริกา ญี่ปุ่น ยุโรป ฯ จึงทำให้แมส มีศักยภาพในการผลิตสินค้าที่เกี่ยวเนื่องได้สูงในราคาที่ต่ำ และโรงงานผลิตของแมสนั้น สามารถตรวจสอบได้ว่ามีตัวตนจริง แมสจึงกล้า นำรูปโรงงานของแมส มาไว้ในเวปไซด์และลงควบคู่กับการประชาสัมพันธ์ในสื่อต่างๆมากมาย (ไม่ใช่ ไปดาวน์โหลดรูปชาวต่างชาติจากเว็ปอื่นแล้วมาติดไว้ที่เว็ปตนเอง แม้ไม่ได้เขียนบอก แต่ก็พยายามสื่อให้ทั่วไปเข้าใจผิด)

      อนึ่ง คำว่า บริษัทในเครือนั้น ในภาษาอังกฤษเรียกว่า GROUP มีคำจำกัดความไว้ว่า บริษัทที่เป็นลักษณะ ร่วมทุนกัน หรือ บริษัทย่อย แตกตัวออกมา แต่อาจจะแยกกันผลิตสายงานอื่น แต่สามารถส่งเสริมกันได้ ส่วนการที่จ้างบริษัทหรือโรงงานใดผลิตสินค้าให้ หรือฝากขาย หรือ ขายให้กับบริษัทใด ไม่ถือว่า บริษัทนั้นเป็นบริษัทในเครือ การติดต่อกันลักษณะนี้ ทางการตลาดเรียกว่า คู่ค้า หรือ พันธมิตร

4.ด้านผู้บริหาร และทีมงาน

      ทีมผู้บริหารของแมสนั้น แต่ละท่าน ล้วนเชี่ยวชาญในแขนงต่างๆ คอยบริการให้คำแนะนำปรึกษาแก่ลูกค้า และเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันบริษัทให้ก้าวกระโดด ซึ่งแต่ละท่าน ได้ลงรูปและประวัติ ผลงานต่างๆ ไว้ในเวปไซด์ และสื่อประชาสัมพันธ์ของแมส อย่างเปิดเผย สามารถตรวจสอบได้จริง มิใช่กล่าวอ้างลอยๆ ว่า มีกี่คน เก่งอะไรบ้าง แต่ไม่มีหลักฐานบ่งชี้ให้เป็นที่พิสูจน์ แมสสามารถกล่าวอ้างลอยๆได้ว่า มีทีมงาน 100 หรือ 1000 คน ก็ได้ แต่เราไม่ทำ เพราะเรายึดถือหลักความโปร่งใส ตรวจสอบได้ และมีคุณธรรม

      จากข้อ 3 และ ข้อ 4 เป็นเครื่องพิสูจน์ถึง ความพร้อมของแมส ในทุกๆด้าน เพราะหากกล่าวอ้างลอยๆ แล้วนำรูปบุคคลที่ไม่เป็นจริง หรือสถานที่ที่ไม่ตรงตามที่ระบุไว้มาแสดง เช่น เป็นเพียงคู่ค้า แต่อ้างว่าเป็นบริษัทในเครือ ก็จะเข้าข่าย ผิดกฎหมาย หลอกลวงผู้บริโภค และ โฆษณาอันเป็นเท็จ ผิดทั้งอาญาและแพ่ง

       การพูดว่า เก่งการตลาดนั้น ไม่มีเครื่องบ่งชี้ตายตัวว่าใครเก่งจริงหรือไม่ แต่ เราสามารถเทียบเคียงได้จาก ประวัติและผลงานต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น คุณแสงชัย เป็นวิทยากร บรรยายการตลาดให้นักศึกษาปริญาตรีด้านการตลาด ตามมหาวิทยาลัยต่างๆ , คุณวรพงษ์ จบปริญาโท ด้านการตลาด (MBA) จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ , คุณชัยวัฒน์ จบปริญาโท จาก โอกลาโฮมา สหรัฐอเมริกา นี่คือบทพิสูจน์ที่ตรวจสอบได้

5.แมส ดูแลลูกค้าเสมือนหุ้นส่วนทางธุรกิจ แมสเสริมเขี้ยวเล็บทางการแข่งขันให้แก่ลูกค้าด้วยโครงการ สัมมนาวิชาการ ที่จะเริ่มครั้งแรกในวันที่ 18 พ.ย. นี้ และจะมีเรื่อยๆ แต่จะสลับเปลี่ยนหัวข้อและวิทยากรรับเชิญมาบรรยาย เพื่อให้ลูกค้าแมส สามารถแข่งขันทางการตลาดได้ในระดับสูง และที่สำคัญ ฟรีตลอดงาน ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น คลิ๊ก

6.แมส มีโปรแกรม Software ลิขสิทธิ์ของแมสเอง ซึ่งเขียนโดยนักโปรแกรมเมอร์ สามารถใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องเรียนรู้มากมาย ช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าโดยจะแถมให้ฟรี ร่วมกับทุกๆธุรกิจที่ลูกค้าซื้อไป อีกทั้งยังเป็นภาษาไทย และ VCD สอนการใช้โปรแกรม โปรแกรมแมส จะเน้นที่การใช้งานจริง และง่าย เพียงแค่เลือกวัสดุ ใส่ภาพ ใส่ตัวอักษร โปรแกรมจะทำการล๊อค ภาพให้ตรงกับขนาดของสินค้าที่จะผลิตทันที ไม่ต้องมีการวัดขนาด และเมื่อสั่งพิมพ์ก็จะได้ขนาดตามจริงทำให้ประหยัดน้ำหมึกและกระดาษ และหากลูกค้าต้องการสร้างขนาดเอง (ในกรณีลูกค้ามีวัสดุที่นำมาเอง) แมสก็เปิดโอกาสให้ โดยเป็นโปรแกรม แบบ Open Source กล่าวคือ ลูกค้าสามารถกำหนดขนาดได้เองตามความพอใจ ด้วยเหตุนี้ จึงไม่เคยมีลูกค้าคนใดของแมส Negative Comment ว่า โปรแกรมแมสใช้ไม่ได้ หรือไม่ดี จะมีแต่ Positive Feedback และ ลูกค้าของแมส ก็ไม่มีความจำเป็นที่ต้องหาโปรแกรมอื่นมาใช้งาน เพราะแมส ได้อบรมเทคนิคต่างๆจนลูกค้าพึงพอใจ ซึ่งแมส มีโปรแกรมสำหรับงานต่างๆ ครบครัน เช่นโปรแกรมต่อลายกระเบื้อง โปรแกรมเน็คไทน์ โปรแกรมงานจาน โปรแกรมงานกล่องโลหะ โปรแกรมงานถ้วย โปรแกรมงานบัตรพลาสติก โปรแกรมงานพิมพ์ทุกวัสดุ โปรแกรมงานเข็มกลัด โปรแกรมงาน 3 มิติ เป็นต้น

7.ด้วยจรรยาบรรณของแมส ไม่เคยโจมตีคู่แข่ง หรือกล่าวเปรียบเทียบเชิงให้ร้ายแง่ลบ สามารถตรวจสอบได้จากเวปไซด์แมส ที่ไม่เคยพาดพิงใครเลย แมสจะยกตัวอย่างเฉพาะสิ่งที่ลูกค้าจะได้รับประโยชน์สูงสุดเท่านั้น

         อนึ่ง ใครๆก็มักพูดว่าไม่โจมตีคู่แข่ง สร้าง Image ที่ดูดี แต่การกระทำกลับตรงกันข้าม เขียนพาดพิง หรือ ยกตัวอย่างเทียบเคียงตลอด แล้วอ้างว่าไม่เคยโจมตี เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์

8.แมส เชี่ยวชาญและรู้จริงในทุกกระบวนการผลิต ลูกค้าที่อื่น โทรสอบถามขอคำปรึกษา สั่งซื้อสินค้าแมส แทบทุกวัน แต่แมส คงนโยบายเดิมคือ ไม่จำหน่ายสินค้าให้แก่บุคคลอื่นที่มิใช่ลูกค้าของแมส เพื่อปกป้องสิทธิประโยชน์ด้านการแข่งขันให้แก่ลูกค้าแมส

9.แมส มีการสื่อประชาสัมพันธ์มากมาย เป็นการกระตุ้นให้ลูกค้าแมส เกิดความได้เปรียบได้ด้านการแข่งขัน และเป็นที่รู้จัก เพียง 1 ปี ประชาสัมพันธ์์ ทั้งทางวิทยุ โทรทัศน์ นิตยสาร หนังสือพิมพ์ งานแสดงสินค้า พ๊อกเก็ตบุ๊ค งานนิทรรศการ รับเชิญออกรายการ ฯ กว่า 100 รายการ คลิ๊ก

10.แมสได้รับรางวัล ต่างๆมากมาย จาก ฯพณฯ องคมนตรี / ฯพณฯ กร ทัพพะรังสี

11.แม้แมส จะถูกก๊อปปี้ความคิดจากหลายๆที่ แต่ก็ไม่กล่าวโจมตีหรือกระทำการโต้ตอบใดๆ เพราะแมสถือว่า หากทำสิ่งใดดี ย่อมมีคนทำตาม จึงแสดงให้เห็นว่าสิ่งที่แมสสร้างมา มาถูกทาง ดังนั้น สิ่งเดียวที่แมสจะทำคือ พยายามสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ นวัตกรรมใหม่ๆ แก่ธุรกิจของลูกค้าแมสเท่านั้น ยกตัวอย่างเช่น แมส ได้จัดระบบหมวดหมู่ธุรกิจเป็นกลุ่มหลักๆ โดยในแต่ละกลุ่มก็มีธุรกิจย่อยลงไป ทำให้ง่ายแก่การเข้าถึง หรือหากธุรกิจใดที่แมสไม่ได้เป็นผู้จำหน่าย แต่เป็นประโยชน์แก่บุคคลทั่วไป แมสก็จะทำการติดต่อขออนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร และทำการลิงค์ตรงไปยังเวปไซด์เจ้าของผลงานทันที (ไม่ได้นำข้อความของเขามาไว้ในเวปตัวเอง แล้วสื่อว่าตนเองเป็นผู้คิดค้น)

12.ทุกธุรกิจในโลกย่อมมีทำแล้วดีและไม่ดีปนๆไป ดังนั้น การทำธุรกิจ สิ่งหนึ่งคนทำบอกไม่ดี แต่คนอื่นอาจทำแล้วดีก็ได้ ดังนั้น แมสจึงไม่เคยวิเคราะห์ว่า ธุรกิจใดทำแล้วดี หรือไม่ดี แต่จะวิเคราะห์ว่า เหมาะสมกับผู้ที่จะทำ หรือ กับสถานที่ หรือปัจจัยอื่นๆหรือไม่ โดยดูจากหลัักการตลาด หลายๆส่วนเป็นหลัก

13.แมส ฝากให้ข้อคิดถึงผู้ที่สนใจลงทุนทุกท่านว่า หากอยากลงทุนไม่ว่าธุรกิจใด กับใคร ควรพิจารณาดังนี้

1.หาข้อมูลจากแหล่งต่างๆ นำมาเปรียบเทียบ และต้องเป็นแหล่งที่เชื่อถือได้

2.ต้องไปเยี่ยมชม สถานประกอบการณ์นั้นๆ โดยต้องไปที่สำนักงานใหญ่เสมอ เพราะสำนักงานใหญ่คือหัวใจของบริษัท ลูกค้าจะสามารถดูสถานะที่แท้จริงของบริษัทนั้นได้จากสำนักงานใหญ่ (ไม่ควร ดูศักยภาพบริษัท จากการจัดงานแสดงสินค้า งานออกบูธ งานสัมมนาตามสถานที่จัดเลี้ยง จากโชว์รูมย่อย เวปไซด์ ฯลฯ เพราะสิ่งเหล่านั้นสามารถสร้างภาพลวงได้)

3.อย่าด่วนตัดสินใจ ดูสัก 2-3 ที่ก่อน ค่อยตัดสินใจ

4.ดูรายละเอียดปลีกย่อย เช่น โครงสร้างต้นทุน โอกาสทำกำไร อัตราความเสี่ยง การตลาดของผู้ขาย การบริการ การประชาสัมพันธ์ ความสามารถและจริยธรรมของตัวผู้บริหาร ความมั่นคงบริษัท การให้ข้อมูลเท็จจริง ฯลฯ ทั้งหมดให้ดูจากหลักฐานที่อ้างอิงได้ ไม่ใช่จากคำพูดลอยๆหรือในเวปไซด์ ในเวปบอร์ด

         สุดท้ายนี้ ข้อความดังกล่าวทั้งหมด มิได้เป็นการกล่าวร้าย หรือโจมตีแต่ประการใด แต่เป็นสิทธิอันชอบธรรมในการปกป้อง และให้ข้อมูลจริงแก่ผู้บริโภค และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ทุกๆบริษัท จะคงไว้ซึ่งจรรยาบรรณทางธุรกิจ เลิกกระทำการกล่าวร้ายโจมตี เพราะเรายังต้องแข่งกับตลาดโลกที่นับวันจะแข็งแกร่งขึ้นตลอดเวลา และทุกวันนี้โลกแคบนิดเดียว


 ( ม.ค.50) เนื่องด้วยขณะนี้ มีกลุ่มบุคคล และบริษัท ที่ไร้ซึ่งจรรยาบรรณ ได้อ้างว่า แมส บิสเนส เป็นสาขา หรือบริษัทในเครือ ของผู้กล่าวอ้าง ทำให้ลูกค้าส่วนใหญ่ เข้าใจผิด  แมส บิสเนส จึงขอเรียนย้ำว่า แมส บิสเนส เป็นบริษัทใหญ่ มิได้เป็นสาขาหรือเครือของบริษัทที่กล่าวอ้าง ซึ่งขณะนี้ แมสได้ทำการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินคดี ทางกฏหมาย ทั้งแพ่งและอาญา กับกลุ่มผู้กล่าวอ้าง

  หากท่านใด สามารถให้เบาะแสเพิ่มเติม หรือ สามารถเป็นพยานบุคคลให้ได้ เมื่อสิ้นสุดคดี แมสจะมอบรางวัลตอบแทน ครึ่งหนึ่งของการดำเนินคดี


( ก.ค.49) Mass Business มีวัสดุอุปกรณ์ (Accessories Media) กว่า 1,500 รายการ ไว้บริการลูกค้าโดยเฉพาะ และทางบริษัทฯไม่มีนโยบายจำหน่ายให้แก่บุคคลอื่นที่มิใช่สมาชิกหรือลูกค้าของเรา ดังนั้น ขอย้ำว่า หากมีบุคคลใด หรือบริษัทฯใดๆ แอบอ้าง กล่าวอ้าง ในการขายเครื่องให้แก่ท่านและแจ้งว่าสามารถซื้ออุปกรณ์จากแมสได้ เป็นข้อความเท็จทั้งสิ้น เพราะแมส จะจำหน่ายวัสดุอุปกรณ์ให้แก่ลูกค้าของเราเท่านั้น
ดังนั้น หากท่านใดถูกหลอกลวงในข้อความดังกล่าว ท่านสามารถแจ้งสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ) ในการดำเนินคดีกับบุคคลที่กล่าวอ้างได้ตามกฎหมาย และสามารถใช้สิทธิ์เรียกร้องค่าเสียหายจากบุคคลดังกล่าวได้
แมส ต้องขออภัยในความไม่สะดวก และ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า คงได้มีโอกาสให้บริการ และร่วมธุรกิจกับทุกท่าน


(พ.ย.48) Mass Business ไม่มีนโยบายในการรับผลิตสินค้า แต่จะเป็นเพียงสื่อกลางในการประสานงานให้ลูกค้าและผู้ผลิต ดังนั้น หากลูกค้าท่านใด มีความประสงค์ ต้องการสั่งผลิตสินค้าชนิดใด สามารถโทรสอบถามและฝากเรื่องให้กับทางเจ้าหน้าที่ของแมสได้ ทางเราจะดำเนินการประสานงานไปยังลูกค้าของเรา(ผู้ผลิต)ให้ทำการติดต่อโดยตรงไปยังท่านเพื่อเจรจากันโดยตรง โดยไม่ผ่านคนกลาง เพื่อให้ได้ราคา และคุณภาพที่ดีที่สุด

free web counter
free web counter