มีคำกล่าว เปรียบเปรยไว้ว่า “ ทุกหนแห่ง ที่เราเดินไป ตลอดเส้นทางล้วนมีเงินทองตกหล่นอยู่เสมอ แต่จะมีสักกี่คนที่มองเห็น และจะมีอีกสักกี่คน ที่เก็บได้ “จากคำกล่าวนี้ คล้ายหลักที่ว่า พวกเราล้วนมีโอกาสเท่าๆกัน ในการประกอบธุรกิจ เพียงแต่ เราจะนำโอกาสนั้นมาสานต่อเป็นธุรกิจของเราหรือไม่เท่านั้น


               ทุกวันนี้ ทุกๆธุรกิจ เข้าสู่ยุคแห่งการแข่งขัน เทคโนโลยีใหม่ๆเกิดขึ้นทุกวัน แทบไม่เหลือช่องว่างทางการตลาดให้กับ ผู้ลงทุนหน้าใหม่ หากคิดจะลงทุน ถ้าไม่มีจุดเด่น หรือไม่มีความแตกต่างจากธุรกิจเดิมๆก็ยากที่จะประสบความสำเร็จ

                และหากการจะเริ่มต้นธุรกิจใดธุรกิจหนึ่ง จำเป็นต้องผ่านกระบวนการทั้ง 4 ได้แก่

-กระบวนการ หาเครื่องจักร เครื่องมือ อุปกรณ์ สำหรับการผลิต

-กระบวนการ หาวัตถุดิบ สินค้า ในการผลิต จำหน่าย

-กระบวนการ ผลิตสินค้า

-กระบวนการ จัดจำหน่าย

ดังจะเห็นได้ว่า ทั้ง 4 กระบวนการ หากขาดซึ่งสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ก็อาจไม่ประสบความสำเร็จในการลงทุน เช่น ผู้ลงทุนมีความรู้ เชี่ยวชาญด้านการผลิต แต่ การหาวัตถุดิบ ไม่คล่องตัว ก็ทำให้มีต้นทุนที่สูง หรือ หากเก่งในการหาสินค้า แต่ผลิตไม่เก่ง ก็ได้ต้นทุนต่ำ แต่สินค้าไม่มีคุณภาพ ฯลฯ หากผู้ลงทุนต้องการครบทั้ง 4 กระบวนการ ก็เป็นเรื่องที่ต้องอาศัยเวลาที่ยาวนาน และประสบการณ์

             ดังนั้น แมส จึงเสมือนเป็นตัวช่วย ร่นระยะเวลาให้แก่ผู้ลงทุน ด้วย แมส จัดหาเครื่องจักรอุปกรณ์ให้ บอกแหล่ง หรือจัดหาวัตถุดิบให้ อบรมให้ความรู้การผลิตเต็มรูปแบบ และสุดท้าย ให้คำแนะนำเรื่องการตลาดการจัดจำหน่ายให้


               และแมส ได้เล็งเห็นถึง ปัจจัยเสริมในด้านการแข่งขันทางการตลาด จึงได้เริ่มโครงการใหม่ ล่าสุด Mass Business Project คือโครงการ สร้างธุรกิจแนวใหม่เพื่อผู้ประกอบการที่ต้องการมีอาชีพเสริม หรือ ประกอบเป็นอาชีพหลักก็มั่นคง เหมาะสำหรับผู้ที่อยากมีธุรกิจเป็นของตนเอง หรือต้องการเสริมรายได้เพื่อแข่งกับค่าครองชีพที่สูงขึ้นทุกวัน โดยโครงการธุรกิจที่ว่า ยึดหลักสำคัญ 4 ประการ ดังนี้

1.ต้องลงทุนต่ำ (งบหลักหมื่น)
2.ต้องง่ายแก่การประกอบธุรกิจ ไม่ยุ่งยากซับซ้อน
3.ต้องได้กำไร หรือ ผลตอบแทนที่สูง (Margin +200% ขึ้นไป)
4.ต้องสามารถต่อยอดธุรกิจได้

                 ธุรกิจของเรา ขณะนี้มีกว่า 20 ธุรกิจ ที่เข้าหลักเกณฑ์ดังกล่าว ทุกๆธุรกิจล้วนเข้าหลักเกณฑ์ 4 ประการ


     1.ต้องลงทุนต่ำ ด้วยทุกธุรกิจของ MASS BUSINESS ล้วนลงทุนเพียงหลักพัน ถึงหลักหมื่นเท่านั้น การลงทุนเริ่มต้นในธุรกิจ ควรลงทุนต่ำแต่ให้ผลตอบแทนสูง เพราะเราจำเป็นต้องมีเงินหมุนเวียนในการบริหาร CASH FLOW
     2.ต้องง่ายแก่การประกอบธุรกิจ ไม่ยุ่งยากซับซ้อน MASS BUSINESS เป็นธุรกิจที่ทำง่าย เรียนรู้ได้เร็ว เพราะสามารถทำงานได้ด้วยคนเพียง 1-2 คนก็พอ ทำงานจากที่บ้านก็ได้ หรือหากเปิดร้านค้า ก็ใช้พื้นที่น้อยมากเพียง 2-4 ตารางเมตรเท่านั้น ทำได้ทุกที่ทุกเวลา วัตถุดิบหาง่ายซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไป เพียงแค่มีความรู้เรื่องคอมพิวเตอร์เบื้องต้นก็ทำงานได้แล้ว เพราะ ทางเรามีการอบรมการใช้งานให้ และที่สำคัญ เรามีโปรแกรมสำเร็จรูป ที่เราพัฒนาโดยทีมงานนักโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ให้ใช้งานได้อย่างตรงจุด จึงไม่จำเป็นต้องมีความรู้เรื่องโปรแกรมตัดต่อภาพมาก่อน (ซอฟแวร์ ลิขสิทธิ์ของเราเอง)(มูลค่าโปรแกรม 10,000 บาท แมสแถมให้ฟรี)
     3.ต้องได้กำไร หรือ ผลตอบแทนที่สูง ทุกๆธุรกิจของ MASS BUSINESS ล้วนมีมาร์จินหรือกำไร กว่า 200% ขึ้นไป เพราะเป็นธุรกิจแนวใหม่ ที่ทันสมัย คนทำน้อย แต่ความต้องการสูง (Demand น้อย Supply สูงมาก) ทำให้ได้กำไรที่ค่อนข้างมาก และไม่ใช่ธุรกิจกระแส จึงมั่นคง ทำเป็นอาชีพหลักก็ได้
     4.ต้องสามารถต่อยอดธุรกิจได้ ทุกๆธุรกิจของ MASS BUSINESS ล้วนต่อยอดธุรกิจได้ เพราะ เป็นการเชื่อมโยงกันแบบเครือข่ายธุรกิจสัมพันธ์ หมายความว่า หากซื้อไป 1 ธุรกิจ แล้วนำไปดำเนินการ หากซื้อเพิ่มอีก 1 ธุรกิจ ก็สามารถเชื่อมต่อเพื่อเกื้อหนุนกันได้ ทำให้ได้ประโยชน์ ต้นทุนลดลงและกำไรเพื่อขึ้นอีก ยกตัวอย่างเช่น ครั้งแรกซื้อธุรกิจ พิมพ์ภาพ ลงเสื้อ ต้นทุน เสื้อ 35 กระดาษ 10 น้ำหมึก 5 บาท ค่าอื่นๆ 5 บาท รวม ทุน 60 บาท ขาย 199 กำไร 260% ต่อมาซื้อธุรกิจ ศูนย์เติมหมึก ค่าเติมหมึก 100 บาท ต้นทุนน้ำหมึก 5 บาท กำไร 1900% นำ 2 ธุรกิจมาเชื่อมโยงกัน โดยธุรกิจพิมพ์ภาพ ซื้อน้ำหมึกและกระดาษจาก ธุรกิจศูนย์เติมหมึก จึงได้ต้นทุนดังนี้ เสื้อ 35 กระดาษ 5 บาท น้ำหมึก 1 บาท ค่าอื่นๆ 5 บาท รวม 46 บาท ขาย 199 กำไร 334% หรือกำไรเพิ่มขึ้น 74% ต่อชิ้น และธุรกิจต่างๆของ MASS BUSINESS มีความหลากหลายไม่จำเจ เปลี่ยนนิดเดียวก็ได้แบบใหม่ สวยงามต่างจากเดิม จึงสร้างมูลค่าเพิ่มได้เรื่อยๆไม่มีที่สิ้นสุด ขึ้นอยู่กับความคิดของผู้ประกอบการ
                

                   ที่กล่าวมาทั้งหมด คือหัวใจหลักของการประกอบธุรกิจ ซึ่ง MASS BUSINESS PROJECT แบ่งโครงสร้างกลุ่ม ธุรกิจหลักและย่อยดังนี้

- MASS PRESS กลุ่มธุรกิจ พิมพ์ภาพลงวัสดุ เป็นกลุ่มธุรกิจเกี่ยวกับการ พิมพ์ภาพลงบนวัสดุชนิดต่างๆ โดยอาศัยเครื่องให้ความร้อน ที่ให้อุณหภูมิสูงถึง 200-300 องศาเซลเซียส ในเวลา 7-60 วินาที สามารถพิมพ์ลงบนวัสดุต่างๆได้ เช่น เสื้อ ผ้า เส้นใยต่างๆ โลหะ พลาสติก ไม้ ฯลฯ ทั้งแบบผิวเรียบหรือผิวโค้ง โดยเน้นไปที่การสร้างงานในรูปแบบเฉพาะ เช่น พิมพ์ภาพครอบครัวลงบนเสื้อ พิมพ์ภาพคนรักลงบนแก้ว พิมพ์โลโก้ลงบนแผ่นโลหะ เช่น

ธุรกิจ พิมพ์ภาพลงบนทุกวัสดุ ทนทานสวยงาม แปลกใหม

ธุรกิจ พิมพ์ภาพลงบนเสื้อ งานผ้าทุกชนิด มากที่สุด ถึง 15 ระบบการพิมพ

ธุรกิจ พิมพ์ภาพลงถ้วย แก้ว กระป๋อง งานพรีเมี่ยม ชิ้นเดียวในโลก

ธุรกิจ พิมพ์ภาพลงหมวก สำหรับกรุ๊ปทัวร์ก็เป็นช่องทางที่น่าลงทุน

ธุรกิจ พิมพ์ภาพลงจาน ง่ายๆ สะดวกรวดเร็ว

- MASS Fashion กลุ่มธุรกิจ อินเทรนด์ แฟชั่น เป็นกลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ งานกิ๊ฟชอป สินค้าพรีเมี่ยม ฯลฯ มีความหลากหลายในธุรกิจ เช่น

ธุรกิจผลิตเข็มกลัด หลากหลายรูปแบบ ทั้ง วงกลม วงรี สี่เกลี่ยม พร้อมความแปลกใหม่ ด้วย พวงกุญแจ สายคล้องคอ ฯลฯ

ธุรกิจผลิตบัตรพลาสติก ป้ายต่างๆ ด้วยเทคโนโลยี 16.7 ล้านสี 5760 DPI ง่ายและต้นทุนถูกที่สุดในระบบผลิตบัตร

ธุรกิจผลิตตรายางเร่งด่วน ไม่ต้องล้างน้ำมัน ไม่ยุ่งยาก กำไรหลายเท่าตัว

ธุรกิจผลิตภาพ 3 มิติ แบบ ลึกและแบบเปลี่ยนรูปได้

ธุรกิจศูนย์ถ่ายรูปสตูดิโอ ครบวงจร ทั้งถ่ายแฟชั่น วะยรุ่น ครอบครัว บุคคล เวดดิ้ง แมสทำได้หมด

เป็นกลุ่มงานที่กำไรสูง ลงทุนต่ำ และยังไม่ค่อยมีคนทำ จึงไม่มีคู่แข่งมากนัก

- Mass IT กลุ่มธุรกิจ ไอที เป็นกลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ เทคโนโลยี และคอมพิวเตอร์ อาทิเช่น

ธุรกิจพิมพ์อิงค์เจ็ท ป้ายโฆษณา ด้วยเครื่องพิมพ์ขนาดใหญ่ 1.52 เมตร แบบภายใน และ 3.20 เมตร แบบภายนอก

ธุรกิจบริการเติมหมึกอิงค์เจ็ท กำไร กว่า 1000 %

ธุรกิจตัดสติ๊กเกอร์ เพียง 2หมื่นกว่าบาทก็เป็นเจ้าของเครื่องตัดสติ๊กเกอร์ได้แล้ว

ธุรกิจงานพิมพ์เร่งด่วน นามบัตร ทอง เงิน การ์ดต่างๆ กำไรสูง ลงทุนต่ำ

มาร์จิ้น สูงมาก เพราะต้องใช้ความรู้ ความเชี่ยวชาญ ซึ่งเราสามารถถ่ายทอดเทคโนโลยี ความรู้ให้จนสามารถนำ ไปใช้ประกอบธุรกิจได้จริง

- Mass industrial กลุ่มธุรกิจ อุตสาหกรรม เป็นกลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับภาคอุตสาหกรรม หรือกึ่งอุตสาหกรรม เช่น ธุรกิจดัดโลหะเป็นลวดลาย

ธุรกิจเครื่องยิงเลเซอร์ แกะสลักด้วยแสงเลเซอร์ บนทุกวัสดุ

ธุรกิจเครื่องแกะสลัก CNC 3 มิติ

ธุรกิจผลิตแม่พิมพ์ด้วยเครื่อง ไวคัท EDM

ธุรกิจผลิตกรอบรูป กรอบวิทย์ กรอบหลุยส์ ฯลฯ

ธุรกิจพ่นทราย กัดกระจก

ซึ่งล้วนเป็นธุรกิจที่ีมั่นคง สามารถก้าวเข้าสู่ภาคอุตสาหกรรมการผลิตได้ต่อไปในอนาคต


           ที่กล่าวมาทั้งหมดนั้น ล้วนเริ่มต้นด้วยเงินเพียงหลักพัน หรือหมื่นต้นๆ แต่สามารถสร้างรายได้ไม่มีขีดจำกัด หากไม่มีความรู้ด้านออกแบบ หรือการใช้โปรแกรม ทางเรา มีโปรแกรมสำหรับแต่ละธุรกิจโดยเฉพาะ(โปรแกรมลิขสิทธิ์ของทางบริษัทฯ) จึงเข้าใจง่าย รวดเร็ว โดยไม่ต้องเรียนรู้ให้ยุ่งยากอีกต่อไป อุปกรณ์อื่นๆครบครัน และข้อมูลความรู้ (Know How) ที่บริษัทฯอบรมให้นั้นล้วนแล้วแต่ เป็นข้อมูลเชิงลึก เพราะเราคือมืออาชีพ
ดังจะเห็นได้ว่า ทุกกลุ่มธุรกิจหลัก และธุรกิจย่อยนั้น ล้วนเป็นไปตามกฎเกณฑ์ที่วางไว้ทุกประการ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีอาชีพหน้าที่การงานที่มั่นคงอยู่แล้ว แต่ต้องการายได้เสริม หรือผู้ที่เบื่องานประจำ ต้องการมีธุรกิจเป็นงานตนเอง หรือผู้ที่ต้องการความก้าวหน้ามั่นคงในอนาคตต้องการเป็นผู้ประกอบการ เพราะทุกกลุ่มธุรกิจ ล้วน เชื่อมต่อกันเป็นวงจรธุรกิจสัมพันธ์ (Conection) และสามารถต่อยอดไปเป็นธุรกิจอื่นๆได้ ตามแนวคิดของท่าน ซึ่งจะสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว และมั่นคง ฉะนั้น ก้าวแรกของการเริ่มธุรกิจ จึงต้องเป็นก้าวที่มั่นคงและสร้างสรรค์

เชิญคลิ๊กที่รูปเพื่อเข้าสู่ประตูแห่งโลกธุรกิจที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จในแบบที่เหลือเชื่อ