ที่นี่ ทุกคำถาม มีคำตอบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใด เกี่ยวกับ แมส บิสเนส เราจะตอบเพื่อท่านเสมอ

หมวดคำถาม การลงทุน ธุรกิจ

หมวดคำถาม ทางเทคนิคและการแก้ปัญหา


หมวดคำถาม การลงทุน ธุรกิจ

ถาม : ธุรกิจของแมส มีอะไรบ้าง น่าลงทุนแค่ไหน

ตอบ : ธุรกิจของแมส มีมากมายกว่า 20 ธุรกิจ ซึ่งทุกธุรกิจล้วนเข้าหลัก 4 ประการ ลงทุนน้อย กำไรมาก ไม่ยุ่งยาก ต่อยอดได้ เพียงแต่ผู้ลงทุนจะเลือกว่าจะลงทุนธุรใด ตามความชอบหรือความถนัด ซึ่งก็จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจที่จะลงทุน เพราะหากเรามีใจรัก หรือความถนัดเป็นทุนแล้ว การเรียนรู้ก็จะเร็วขึ้น การทำงานก็จะมีประสิทธิภาพมากขึ้น ยิ่งประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น


ถาม : ผลตอบแทนเป็นอย่างไร

ตอบ : แต่ละธุรกิจ ล้วนให้ผลตอบแทนที่แตกต่างกัน แต่โดยรวมล้วนให้ผลตอบแทนที่สูงมาก (กว่า 200% ขึ้นไป) ยกตัวอย่างเช่น ธุรกิจพิมพ์ภาพลงบนเสื้อ ราคาต้นทุนเพียงไม่่เกิน 60 บาท แต่สามารถขายได้ถึง 199-250 บาท ซึ่งมูลค่ากำไรต่อหน่วย ถึง 316% เลยทีเดียว


ถาม : ธุรกิจพิมพ์ภาพใช้เงินลงทุนเท่าไหร่

ตอบ : ใช้เงินลงทุนน้อยมาก เริ่มต้นหมื่นต้นๆเท่านั้น โดยทางแมส จะให้เครื่องที่มีขนาดใหญ่ถึง 38 x 38 ซม.เลยทีเดียว เรียกว่า คุ้มเกินคุ้ม


ถาม : การใช้งานเครื่องพิมพ์ภาพบนวัสดุ ยากง่ายแค่ไหน

ตอบ : การใช้งานง่ายมาก ไม่มีความยุ่งยากซับซ้อนแต่อย่างใด ใครๆก็ทำได้ เพียงทำตามคู่มือที่จัดให้ ก็ประกอบธุรกิจได้ทันทีั ทางแมส จะจัดคอสอบรม การใช้งาน การใช้โปรแกรม การบำรุงรักษา การตลาด ช่องทางการขายให้ฟรีอีกด้วย


ถาม : หากไม่มีความรู้เรื่องการใช้โปรแกรมออกแบบมาก่อน จะทำอย่างไร และยากง่ายแค่ไหน

ตอบ : เรื่องนี้เป็นปัญหาสำหรับผู้ลงทุน เราให้ความสำคัญ เราจึงมีโปรแกรมที่เราพัฒนาขึ้นเอง โดยทีมงานโปรแกรมเมอร์มืออาชีพ(ลิขสิทธิ์ของเรา) แถมให้กับลูกค้า โปรแกรมนี้ เป็นโปรแกรมเฉพาะ เรียนรู้ง่าย เพียงใส่รูป ใส่ตัวอักษร ก็พิมพ์ได้ทันที อบรมการใช้โปรแกรมฟรี (1-2ชั่วโมง) เพียงเท่านี้ ก็ไม่ต้องกลัวเรื่องลิขสิทธิ์และการเรียนรู้โปรแกรมยากๆอีกต่อไป


ถาม : จุดคุ้มทุนอยู่ตรงไหน และเมื่อไหร่

ตอบ : จุดคืนทุนในธุรกิจของแมสนั้น เพียง 1-3 เดือนก็ได้แล้ว เพราะธุรกิจของแมส มี มาร์จิ้นสูงมาก กำไรหลายเท่าตัว และลงทุนต่ำ จึงเป็นปัจจัยที่ทำให้คืนทุนได้เร็ว แต่ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆร่วมด้วยเช่น ความตั้งใจเอาใจใส่ของผู้ประกอบการ ทำเลที่ตั้ง (หากเป็นทำเลทองการคืนทุนก็เร็วขึ้น) สภาวะการแข่งขัน หากเครื่องเราทำได้หลายอย่าง ในขณะที่คู่แข่งทำได้น้อยกว่า ก็ทำให้เราได้เปรียบเชิงการแข่งขัน การคืนทุนก็เร็วขึ้น เป็นต้น และยังมีปัจจัยอื่นๆอีกซึ่งต้องเข้ารับการอบรมกับทางบริษัทฯถึงกลยุทธการตลาด


ถาม : ลงทุนในธุรกิจของแมส มีข้อจำกัด หรือข้อผูกมัดอะไรบ้าง

ตอบ : ไม่มีข้อผูกมัดใดๆทั้งสิ้น แมสเป็นเพียงเสมือนพี่เลี้ยง คอยดูแลให้คำแนะนำและเป็นที่ปรึกษา แต่จะไม่เข้าไปก้าวก่ายการบริหารของผู้ลงทุน ไม่มีการเก็บค่าแฟรนไชส์ ค่าแรกเข้า ค่าโฆษณา ค่ารายเดือน ส่วนแบ่งยอดขาย หรือค่าปลีกย่อยใดๆทั้งสิ้น ผู้ลงทุน ขายได้เท่าไหร่ รับไปเต็มๆ ไม่มีข้อจำกัดใดๆ สามารถหาซื้อวัตถุดิบจากแหล่งอื่นๆได้เอง เช่น เสื้อ สามารถซื้อได้จากตลาดค้าส่งเสื้อผ้า(โบ้เบ๊) โดยตรง หรือหากมีแหล่งเองเช่นโรงงานเย็บเสื้อ ก็จัดซื้อได้เอง หากเปิดหน้าร้าน ก็สามารถจำหน่ายสินค้าอย่างอื่นควบคู่ไปด้วยก็ได้ แต่ทางแมส ก็เพียงวัสดุหลากหลายกว่า 1500 รายการ คอยให้บริการลูกค้า ในกรณีที่ลูกค้าประทับใจในผลิตภัณฑ์ของแมส หรือเพื่อความสะดวกสบายของลูกค้า และผลิตภัณฑ์ของแมส ก็ถูกกว่าท้องตลาดทั่วไปด้วย จึงเป็นทางเลือกให้ลูกค้าได้พิจารณา


ถาม : หากจะเปิดร้าน สามารถจำหน่ายสินค้าอื่นๆร่วมได้หรือไม่

ตอบ : สามารถจำหน่ายสินค้าอื่นๆได้ตามความพอใจของลูกค้า้ เพราะลูกค้ามีโอกาสในการทำธุรกิจเต็มตัว ตัดสินใจได้เองทุกเรื่อง บริหารร้านเองเต็มตัว


ถาม : วัตถุดิบ อุปกรณ์ ตลอดจนการทำงานในระบบการพิมพ์ภาพลงวัสดุ มีความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน

ตอบ : ระบบการพิมพ์ภาพลงบนวัสดุ ด้วยกระบวนการสีระเหิดนี้ มีในต่างประเทศมากว่า 20 ปีแล้ว โดยต้นกำเนิดมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อประมาณปี ค.ศ.1984 (US 5296081) จนถึงปัจจุบันมีผู้ใช้และผู้ประกอบการทั่วโลกมากมาย โดยเป็นที่นิยมในสหรัฐอเมริกา เยอรมัน ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น จีน ฮ่องกง ไต้หวัน และไทย ดังนั้น ความปลอดภัยในวัสดุหรือวัตถุดิบจึงเป็นเรื่องมาตรฐานปกติ เป็นที่ยอมรับของสากล ส่วนเรื่องอุปกรณ์นั้น เครื่องของแมส มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ และระบบควบคุมเวลา timer และยังมีระบบป้องกันกระแสไฟเกิน ลัดวงจร โดยควบคุมด้วยระบบฟิวส์ ดังนั้น จึงมั่นใจได้ว่า ทุกๆระบบผ่านการตรวจสอบ QC เป็นที่เรียบร้อยแล้ว


ถาม : อยากทราบราคาต้นทุน และราคาขายของทุกธุรกิจ

ตอบ : โดยปกติลูกค้าทุกรายของแมสจะได้หนังสือคู่มือ , VCD การปฏิบัติงาน , Software Program Mass V1.0 (ราคาซอฟแวร์ 10000 บาท แต่แมสให้ฟรี), คู่มือราคาต้นทุนและราคาขาย และรายการสินค้ากว่า 1500 รายการ(และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ) แต่จะไม่ได้ให้กับบุคคลทั่วไป ดังนั้น หากต้องการทราบรายละเอียดเบื้องต้น กรุณาติดต่อโดยตรงที่บริษัทฯ


ถาม : แมสมีธุรกิจอื่นๆอีกหรือไม่

ตอบ : โครงการธุรกิจสำหรับผู้ประกอบการของแมส ตอนนี้ มีกว่า 20 ธุรกิจ และในอนาคตจะทยอยออกมาอีกเรื่อยๆ โดยมุ่งเน้นเสริมสร้างและต่อยอดให้กับธุรกิจเดิมเพื่อเพิ่มศักยภาพในเชิงการค้า


ถาม : โบร์ชัวร์ของแมส มีรูปเครื่องพริ้นเตอร์ แถมเครื่องปริ้นเตอร์ด้วยหรือ

ตอบ : เห็นอะไรได้อย่างนั้น แมสรักษามาตรฐานการขายอย่างเสมอมา ดังนั้นที่เห็นรูปเครื่องพริ้นเตอร์ แมสก็ให้เครื่องพริ้นเตอร์ไปด้วย


ถาม : อยากลงทุน แต่เงินลงทุนไม่พอทำอย่างไรดี

ตอบ : แมส บิสซิเนส เข้าใจในจุดนี้ จึงติดต่อสถาบันการเงินต่างๆ และเวลานี้ ธุรกิจของแมส สามารถผ่อนชำระได้ โดยแบ่งจ่ายเป็นงวดๆ 6-12-18 เดือน


 

หมวดคำถาม ทางเทคนิคและการแก้ปัญหา

ถาม : พิมพ์ภาพลงวัสดุแล้วทำไมตัวอักษรกลับฝั่ง

ตอบ : ก่อนพิมพ์ภาพลงบนกระดาษ หากมีตัวอักษรต้องใช้คำสั่งกลับภาพก่อนเสมอ ซึ่งสามารถสั่งได้โดยตรงก่อนการพิมพ์จากเครื่องปริ้นเตอร์


ถาม : ทำไมพิมพ์ภาพจากปริ้นเตอร์ออกมาสีไม่สดเหมือนหน้าจอ

ตอบ : การพิมพ์ภาพนั้น หากเราดูที่จอคอมพิวเตอร์ เราจะเห็นสีสดมากเนื่องจาก ระบบ จอคอมพิวเตอร์นั้น ใช้ระบบถ่ายทอดด้วย แม่สี 3 สี RBG และแสงจากจอภาพ แต่พอสั่งพิมพ์ ไม่ว่าจะพิมพ์ ด้วยระบบใดก็ตาม คำสั่งจะถูกแปลงไปเป็นระบบแม่สี 4 สี คือ CMYK และไม่มีเรื่องของแสงเข้ามาเกี่ยวข้อง เราจึงมองว่าสีนั้นไม่สดเหมือนในจอภาพ การแก้ไขทำได้ด้วยการ ปรับแต่งภาพให้สีสดขึ้นกว่าปกติเล็กน้อย


ถาม : พิมพ์ภาพจากปริ้นเตอร์แล้ว เป็นเส้น บางทีสีก็เพี้ยน

ตอบ : อาการนี้มีหลายสาเหตุ แต่ส่วนใหญ่คืออาการสีขาด ขั้นแรกให้ดูที่ตลับหมึกก่อนว่าสีหมดหรือเปล่า หากไม่หมด ขั้นต่อมาให้ print tested ดูว่าสีออกครบไหม หากไม่ครบ ให้สั่งล้างหัวพิมพ์ Head Clening จากนั้นทำการเทสอีกครั้ง หากสีครบก็พิมพ์ได้ทันที (กรณีเป็นเส้นเล็กน้อย สามารถพิมพ์ได้ทันที)


ถาม : พิมพ์ภาพจากปริ้นเตอร์ด้วยหมึก SUB ทำไมสีซีด

ตอบ : เป็นเรื่องปกติของหมึก SUB แต่พอเรานำไป PRESS สีจะสดเหมือนต้นฉบับทันที


ถาม : เราสามารถใช้หมึกธรรมดาสลับไปมากับหมึก SUB ในปริ้นเตอร์เครื่องเดียวกันได้หรือไม่

ตอบ : ไม่ควรสลับการใช้ เพราะคุณสมบัติ ทางกายภาพของหมึกอิงค์เจ็ทนั้น เป็น Dye Base แต่หมึก SUB เป็นระบบสีระเหิด โครงสร้างโมเลกุลต่างกัน เข้ากันไม่ได้ อาจทำให้หัวพิมพ์เครื่องปริ้นเตอร์อุดตันและัเสียหายได้ จึงควรแยกเครื่องพิมพ์


ถาม : ทำไมบางครั้งพิมพ์ลงกระเบื้องแล้วกระดาษติดกระเบื้อง

ตอบ : ตรวจสอบระบบความร้อน และแรงกด ว่าความร้อนสูงไปหรือไม่ แรงกด แน่นไปหรือไม่


ถาม : ทำไมพิมพ์บนแผ่นโลหะ แล้วสีติดไม่ดี สีซีด

ตอบ : ตรวจสอบระบบแรงกด ว่าแน่นหรือไม่ และระยะเวลาว่าได้ตามกำหนดหรือไม่


ถาม : ถ้วยเปลี่ยนสีได้เป็นอย่างไร

ตอบ : ถ้วยเปลี่ยนสีได้เป็น สินค้านำเข้าพิเศษของทางแมส คือปกติถ้วยจะเป็นสีดำ เมื่อเราพิมพ์ภาพที่ต้องการลงไป ในสภาวะปกติจะไม่เห็นภาพ แต่พอใส่น้ำลงไป สีดำจะถูกเปลี่ยนไปเป็นรูปที่เราพิมพ์เอาไว้ สร้างความแปลกตา สวยงาม สร้างมูลค่าเพิ่มได้อย่างง่ายดาย


ถาม : เสื้อจิ๋วแขวนหน้ารถ สามารถหาซื้อได้ที่ไหน

ตอบ : เสื้อจิ๋วแขวนหน้ารถ ปัจจุบันหาซื้อได้ยากพอสมควร เพราะการผลิตยุ่งยาก แต่ทางแมสมีจำหน่ายให้กับสมาชิกในราคาถูก


ถาม : จะพิมพ์กระเบื้องแบบต่อลาย ทำอย่างไร

ตอบ : แมส มีโปรแกรมที่แถมให้กับลูกค้าในฟังชั่นนี้โดยเฉพาะ (มูลค่าโปรแกรม 10,000 บาท แมสแถมให้ฟรี) สามารถใช้โปรแกรมของแมส ออกแบบ และทำการพิมพ์กระเบื้องแบบต่อลายได้ทันที


ถาม : ตลับใส ต่างกับ ชุดแท็งค์อย่างไร

ตอบ : ตลับใส เป็นตลับที่มีช่องสำหรับเติมหมึก ทำให้ง่ายต่อการเติม ไม่ต้องเรียนรู้ แต่จำเป็นต้องหยุดเครื่องแล้วนำตลับออกมาเติม แต่ชุดแท็งค์ มีกระบอกใส่หมึกด้านนอก ทำให้มองเห็นปริมาณน้ำหมึกได้โดยตรง สามารถเติมที่กระบอกได้เลย โดยไม่ต้องหยุดเครื่อง และประหยัดกว่าหลายเท่า


ถาม : บัตรพลาสติกของแมส เป็นระบบอะไร

ตอบ : กระบวนการผลิตบัตรพลาสติกของแมส มีทั้ง 2 process ทั้งแบบเคลือบด้วยความร้อน และแบบอบด้วยแรงดัน(เครื่อง pressure) ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าต้องการ การผลิตแบบใด แมสตอบสนองได้ทุกความต้องการเสมอ ทั้งสองแบบ มีกรรมวิธีการผลิตที่แตกต่างกัน คุณภาพที่ออกมามีจุดเด่นและจุดด้อยต่างกัน เป็นรายละเอียดที่ซับซ้อน หากต้องการข้อมูลหรือชมการสาธิต สามารถติดต่อได้ที่โชว์รูมแมส


ถาม : บัตรพลาสติก สามารถพิมพ์อักษรนูนแบบบัตรเครดิตได้หรือไม่

ตอบ : กระบวนการผลิตบัตรพลาสติกของแมส ง่ายและรวดเร็ว ผลิตได้ 10 ใบต่อ ครั้ง (1 ครั้งใช้เวลาการผลิตประมาณ 1 นาที ) สามารถพิมพ์อักษรนูนได้ โดยแบ่งเป็น 2 วิธี วิธีแรกคือใช้เครื่องพิมพ์อักษรนูนของแมส ซึ่งได้มาตรฐานเที่ยงตรง สวยงาม วิธีที่ 2 คือใช้ชุดตอกอักษร ที่สามารถหาซื้อได้ตามแหล่งเครื่องมือช่าง(คลองถม) มีราคาถูกเพียงชุดละไม่กี่ร้อยบาท แต่การทำงานค่อนข้างยุ่งยากและไม่ได้มาตรฐาน


ถาม : บัตรพลาสติก สามารถทำบัตรทอง (GOLD CARD)่ หรือบัตรเงินได้หรือไม่

ตอบ : กระบวนการผลิตบัตรพลาสติกของแมส สามารถผลิตได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบ บัตรทอง บัตรเงิน บัตรใส โดยไม่ต้องเพิ่มเครื่องหรืออุปกรณ์แต่อย่างใด ใช้เพียง วัตถุดิบที่แมสจัดหาให้เท่านั้น ซึ่งราคาต้นทุนยังคงเท่าเดิม (บัตรแพลตตินั่ม ใช้ออฟชั่นเสริม เครื่องพิมพ์สีรุ้ง)


ถาม : บัตรพลาสติก สามารถกันน้ำและรอยขีดข่วน 100% จริงหรือ

ตอบ : กระบวนการผลิตบัตรพลาสติกของแมส กันน้ำและรอบขีดข่วน 100% แน่นอน เพราะด้วยกรรมวิธีการผลิตที่แตกต่างจากระบบเดิม โดยนำข้อดีของการพิมพ์ด้านในมาใช้ พื้นผิวหน้ารูปบัตรจึงไม่ถูกสัมผัสไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้น


ถาม : บัตรพลาสติก ระบบเคลือบด้วยความร้อน จะทำให้ขอบบัตร หัก หลุดหรือเปิดออกจริงหรือไม่

ตอบ : เป็นไปได้ยาก เนื่องจากกระบวนการให้ความร้อนนั้นเป็นระบบลูกรีดเคลือบด้วยกาว ตัวบัตรจะละลายติดไปบนกาวเป็นเนื้อเดียวกัน ต่างจากระบบเคลือบบัตรทั่วไปที่ไม่มีกาวเป็นตัวประสาน จึงทำให้ขอบหลุดได้


ถาม : บัตรพลาสติก ระบบเคลือบด้วยความร้อน มีความเที่ยงตรงมากน้อยแค่ไหน

ตอบ : ความเที่ยงตรงขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่น การเลือกใช้โปรแกรมออกแบบ การวางตำแหน่งในการเคลือบ การใช้เครื่องปริ้นเตอร์ที่เก่าระบบฟีดกระดาษไม่เสถียร ดังนั้น แมสจึงช่วยแก้ปัญหาด้วยการ ให้เครื่องปริ้นเตอร์ตัวใหม่แก่ลูกค้า และให้โปรแกรมการออกแบบ(ลิขสิทธิ์เฉพาะ) แก่ลูกค้า การทำงานจึงง่ายมาก หมดปัญหาต่างๆไปโดยสิ้นเชิง


ถาม : เข็มกลัด ทำยากง่ายแค่ไหน

ตอบ : กระบวนการผลิตเข็มกลัดนั้นง่ายมาก ใช้คนเพียงคนเดียว 1วันสามารถผลิตได้กว่า 1,000 ชิ้นเลยทีเดียว โดยใช้เครื่องปริ้นเตอร์และน้ำหมึกธรรมดาที่หาซื้อได้ทั่วไป นำมาปริ้นท์ แล้วผลิตโดยใช้เครื่องของแมส เท่านี้ก็ได้ชิ้นงานที่สวยงาม


ถาม : เข็มกลัด มีแบบให้เลือก มากน้อยแค่ไหน

ตอบ : แมส มีเข็มกลัดให้เลือก 3 ขนาด (เดิมทีมี 8 ขนาด แต่ผลการวิเคราะห์นั้นในประเทศไทยส่วนใหญ่นิยมแค่ 3 ขนาดเท่านั้น) และมีรูปแบบต่างๆมากมาย อาทิเช่น กระจกส่องหน้า ที่เปิดขวดน้ำอัดลม พวงกุญแจ ตุ๊กตาแฟนซี แม่เหล็กติดตู้เย็น สายคล้องคอ ฯลฯ ซึ่งแมส สรรหาให้แก่ลูกค้า เพื่อรองรับการดำเนินธุรกิจที่พร้อมสรรพ ทำได้ธุรกิจของลูกค้ามีความโดดเด่นเหนือคู่แข่ง (ขณะนี้ มีเข็มกลัดแบบสี่เหลี่ยม และ วงรีจำหน่าย)


 

หากไม่พบปัญหาตรงตามที่ต้องการ กรุณาโทรสอบถาม หรืออีเมลล์