ที่นี่ ทุกคำถาม มีคำตอบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใด เกี่ยวกับ แมส บิสเนส เราจะตอบเพื่อท่านเสมอ

 


หมวดคำถาม ธุรกิจ พิมพ์ภาพบนเสื้อ งานผ้าต่างๆ

ถาม : ธุรกิจพิมพ์ภาพบนเสื้อ ของแมส มีอะไรบ้าง

ตอบ : ธุรกิจพิมพ์ภาพบนเสื้อของแมสนั้น ไม่ได้จำกัดเฉพาะงานเสื้อ แต่เรียกว่า บนผ้าได้ทุกชนิด ทุกเฉดสี ไม่ว่าจะเป็นปลอกหมอน หมอนข้าง ถุงผ้า ธง กระเป๋าผ้า ฯลฯ และเป็นระบบใหม่ ไม่ต้องทำเพลท หรือบล๊อคสกรีนอีกต่อไป ออกแบบจากคอมพิวเตอร์ พิมพ์ด้วยเครื่องพริ้นเตอร์อิงค์เจ็ท ธรรมดาที่ใช้ตามบ้าน และน้ำหมึกธรรมดาที่หาซื้อได้ทั่วๆไป มีหลากหลายระบบ รวมกว่า 15 ระบบเลยทีเดียว


ถาม : ธุรกิจพิมพ์ภาพบนเสื้อ ของแมส พิมพ์ได้บนผ้าอะไรบ้าง

ตอบ : ในทางทฤษฎีนั้น สามารถพิมพ์ได้บนทุกเนื้อผ้า (แต่ต่างกรรมวิธีการผลิต) แต่เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า แมสได้ทำการทดสอบด้วยตนเอง ผลการทดสอบในด้านปฏิบัตินั้น สามารถพิมพ์ลงบน เนื้อผ้า

ใยธรรมชาติ : ผ้าฝ้าย(คอตต้อน) ผ้าลินิน ผ้าไหม ผ้าดิบ

ใยสังเคราะห์ : ผ้าต่วน ผ้าไนลอน ผ้าโพลีเอสเตอร์

ใยผสม : ผ้าไหมเทียม ผ้าTC ผ้าTK


ถาม : ธุรกิจพิมพ์ภาพบนเสื้อ ของแมส มี 15 ระบบ เป็นอย่างไร

ตอบ : ธุรกิจพิมพ์ภาพบนเสื้อนั้น แมสเป็นรายแรกและรายเดียว ที่ครอบคลุมทุกระบบ (ทั่วไป สามารถทำได้ 1-2 ระบบเท่านั้น) แบ่งเป็น 6 ระบบหลัก และ 15 ระบบย่อย ครอบคลุมทุกกระบวนการพิมพ์ เช่น เคลือบเส้นใย ติดบนเส้นใย ซึมลงเส้นใย ระบบสติ๊กเกอร์ ฯลฯ ไม่ว่าจะเป็นงานวัยรุ่นหรือด้านกีฬา งานเสื้อทุกชนิด ระบบของแมสก็ครอบคลุมทั้งหมด จึงหมดปัญหาเรื่องช่องทางการตลาด


ถาม : ธุรกิจพิมพ์ภาพบนเสื้อ ของแมส มีระบบสกรีนหรือไม่ ขนาดใหญ่แค่ไหน

ตอบ : ระบบสกรีนนั้น หากเป็นทั่วไป มักนิยมสกรีนลงบนผ้าคอตต้อน 100% โดยใช้บล๊อคสกรีน ซึ่งหากต้องการ 4สี ก็ต้องใช้ 4 บล๊อค และโดยทั่วไปทำได้แค่ 8 สีเท่านั้น แต่หากเป็นเครื่องจักรอุตสาหกรรม ราคาประมาณ 5 แสนขึ้นไป ก็สามารถทำได้ถึง 16 เฉดสี ฉะนั้น ถ้าเป็นภาพคน หรือภาพหมือนก็ยากที่จะใกล้เคียง แต่ระบบของแมสนั้น พิมพ์จากเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท ที่ไล่ระดับเฉดสีได้ถึง 16.7 ล้านสี จึงหมดทุกปัญหา และแมสยังสามารถพิมพ์ได้ใหญ่ถึง A3 เลยทีเดียว


ถาม : แล้วระบบสติ๊กเกอร์คืออะไร ราคาแพงไหม มีลายมากน้อยแค่ไหน

ตอบ : ระบบสติ๊กเกอร์ของแมสนั้นมีมากมายถึง 9 ระบบ แมสนำเข้ามามากกว่า 500 รูปแบบ สินค้ากว่า 70,000 ชิ้น (คลิ๊กชม) ให้ลูกค้าเลือกได้อย่างจุใจ และราคาขนาดใหญ่ A3 ก็ขายเพียง 20 บาทเท่านั้นเอง ที่สำคัญ ระบบสติ๊กเกอร์ที่เราเห็นขายตามศูนย์ค้าส่งเสื้อผ้านั้นส่วนใหญ่มาจากโรงงานอุตสาหกรรม แต่แมส ย่อโรงงานมาไว้ในมือคุณให้คุณผลิตได้เองตามความพอใจ โดยไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ พริ้นเตอร์ หรืออุปกรณ์อื่นๆอีกเลย


ถาม : ผลตอบแทนเป็นอย่างไร

ตอบ : ต้นทุนเสื้อนั้นขึ้นอยู่กับเนื้อผ้าและรูปทรง แต่โดยทั่วๆไปจะเริ่มต้นที่ประมาณ 40 บาท ส่วนราคาจำหน่ายนั้น หากเป็นงานพรีเมี่ยม ก็ตัวละ 250 บาท แต่หากเป็นงานจำนวนมาก ราคาจะดรอปลงมาประมาณที่ 199 บาท / จำนวนสั่ง 100 ตัว เรียกว่า กำไรกว่า 300% เลยทีเดียว


ถาม : หากไม่มีความรู้เรื่องการใช้โปรแกรมออกแบบมาก่อน จะทำอย่างไร และยากง่ายแค่ไหน

ตอบ : เรื่องนี้เป็นปัญหาสำหรับผู้ลงทุน แมสให้ความสำคัญ เราจึงมีโปรแกรมที่เราพัฒนาขึ้นเอง โดยทีมงานโปรแกรมเมอร์มืออาชีพ(ลิขสิทธิ์ของเรา) แถมให้กับลูกค้า โปรแกรมนี้ เป็นโปรแกรมเฉพาะ เรียนรู้ง่าย เพียงใส่รูป ใส่ตัวอักษร ก็พิมพ์ได้ทันที อบรมการใช้โปรแกรมฟรี ( 2-3 ชั่วโมง ) ก็ไม่ต้องกลัวเรื่องการเรียนรู้โปรแกรมยากๆอีกต่อไป(มูลค่าโปรแกรม 10,000 บาท แมสแถมให้ฟรี)


ถาม : จุดคุ้มทุนอยู่ตรงไหน และเมื่อไหร่

ตอบ : จุดคืนทุนในธุรกิจของแมสนั้น ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆด้าน แต่โดยรวมแล้ว มาร์จิ้นที่สูงกว่า 300% ทำให้มีโอกาสสูงมากในการคืนทุนได้เร็ว และหลายๆระบบ ยังไม่มีใครทำได้ จึงปลอดคู่แข่ง ง่ายต่อการคืนทุนและทำกำไร


ถาม : ลงทุนในธุรกิจของแมส มีข้อจำกัด หรือข้อผูกมัดอะไรบ้าง

ตอบ : ไม่มีข้อผูกมัดใดๆทั้งสิ้น แมสเป็นเพียงเสมือนพี่เลี้ยง คอยดูแลให้คำและนำและเป็นที่ปรึกษา แต่จะไม่เข้าไปก้าวก่ายการบริหารของผู้ลงทุน ไม่มีการเก็บค่าแฟรนไชส์ ค่าแรกเข้า ค่าโฆษณา ค่ารายเดือน ส่วนแบ่งยอดขาย หรือค่าปลีกย่อยใดๆทั้งสิ้น ผู้ลงทุน ขายได้เท่าไหร่ รับไปเต็มๆ ไม่มีข้อจำกัดใดๆ สามารถหาซื้อวัตถุดิบจากแหล่งอื่นๆได้เอง จัดซื้อได้เอง หากเปิดหน้าร้าน ก็สามารถจำหน่ายสินค้าอย่างอื่นควบคู่ไปด้วยก็ได้ แต่ทางแมส ก็เพียงวัสดุหลากหลายกว่า 1500 รายการ คอยให้บริการลูกค้า ในกรณีที่ลูกค้าประทับใจในผลิตภัณฑ์ของแมส หรือเพื่อความสะดวกสบายของลูกค้า และผลิตภัณฑ์ของแมส ก็ถูกกว่าท้องตลาดทั่วไปด้วย จึงเป็นทางเลือกให้ลูกค้าได้พิจารณา


ถาม : หากจะเปิดร้าน สามารถจำหน่ายสินค้าอื่นๆร่วมได้หรือไม่

ตอบ : สามารถจำหน่ายสินค้าอื่นๆได้ตามความพอใจของลูกค้า้ เพราะลูกค้ามีโอกาสในการทำธุรกิจเต็มตัว ตัดสินใจได้เองทุกเรื่อง บริหารร้านเองเต็มตัว


ถาม : อยากทราบราคาต้นทุน และราคาขายของธุรกิจ

ตอบ : โดยปกติลูกค้าทุกรายของแมสจะได้หนังสือคู่มือ , VCD การปฏิบัติงาน , Software Program Mass V1.0(มูลค่าโปรแกรม 10,000 บาท แมสแถมให้ฟรี) , คู่มือราคาต้นทุนและราคาขาย และสมุดรายการราคาสินค้า แต่จะไม่ได้ให้กับบุคคลทั่วไป ดังนั้น หากต้องการทราบรายละเอียดเบื้องต้น กรุณาติดต่อโดยตรงที่บริษัทฯ


ถาม : อยากลงทุน แต่เงินลงทุนไม่พอทำอย่างไรดี

ตอบ : แมส บิสเนส เข้าใจในจุดนี้ จึงติดต่อสถาบันการเงินต่างๆ และเวลานี้ ธุรกิจของแมส สามารถผ่อนชำระได้ โดยแบ่งจ่ายเป็นงวดๆ 6-12 เดือน


ถาม : มีอบรมการตลาดหรือช่องทางจัดจำหน่ายหรือไม่ี

ตอบ : แมส รู้ซึ้งถึงระบบธุรกิจเป็นอย่างดี จึงสามารถถ่ายทอดระบบการตลาดและการจัดจำหน่าย รวมทั้งการบริหารการจัดการ ให้กับผู้ลงทุน โดยทีมงาน มืออาชีพ ที่มีประสบการณ์สูง ( ดูได้ในหน้า ผู้บริหาร ) ทุกท่านมีประวัติการทำงานที่โดดเด่น พร้อมให้คำแนะนำ ปรึกษา

และแมส ยังมีบริการพิเศษเฉพาะลูกค้าของแมส โดยจัดอบรมสัมมนา วิชาการต่างๆ ในแต่ละเดือนฟรี โดยเชิญวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในด้านนั้นๆ มาบรรยายให้ความรู้แก่ลูกค้าของแมส ที่อาคาร Mass Tower ห้อง Paradise Room ความจุ 50 ที่นั่ง (คลิ๊กชม)


 

หากไม่พบปัญหาตรงตามที่ต้องการ กรุณาโทรสอบถาม หรืออีเมลล์มาที่แมส