ที่นี่ ทุกคำถาม มีคำตอบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใด เกี่ยวกับ แมส บิสเนส เราจะตอบเพื่อท่านเสมอ

 


หมวดคำถาม ธุรกิจ ผลิตบัตร PVC

ถาม : ธุรกิจผลิตบัตรของแมส มีอะไรบ้าง

ตอบ : ธุรกิจผลิตบัตรของแมส เป็นแบบใหม่ ซึ่งไม่ต้องทำเพลท ออกแบบจากคอมพิวเตอร์ พิมพ์ด้วยเครื่องพริ้นเตอร์อิงค์เจ็ทธรรมดาที่ใช้ตามบ้าน และน้ำหมึกอิงค์เจ็ทธรรมดาที่หาซื้อได้ทั่วไป 1ใบก็ทำได้ โดยแบ่งออกเป็น 2 ระบบ คือ

-ระบบแรก เป็นแบบระบบเคลือบ ราคาต้นทุนจะถูกกว่า สีจะสดกว่าเล็กน้อย พิมพ์ด้วยเครื่องพริ้นเตอร์อิงค์เจ็ทธรรมดาและน้ำหมึกอิงค์เจ็ทธรรมดา ความละเอียดสูงสุด 5760 dpi 16.7 ล้านสี พิมพ์ 2 หน้า กันน้ำและรอยขีดข่วน 100% เคลือบเงา ผลิตครั้งละ 10 ใบ / 1 นาที บัตรมีอายุการใช้งาน 1 ปี โดยประมาณ ลงทุนเริ่มต้นเพียงหมื่นต้นๆ เท่านั้น

-ระบบที่สอง เป็นระบบเคลือบ-อบ โดยใช้แรงกด เพรสเชอร์ ราคาต้นทุนต่อบัตรจะสูงกว่าเล็กน้อย แต่สามารถเพิ่มความหนาได้ตามต้องการ และอายุบัตรมีความคงทนถึง 3 ปี


ถาม : ผลตอบแทนเป็นอย่างไร

ตอบ : ต้นทุนบัตรนั้นอยู่ที่ ประมาณ 6-8 บาท ส่วนราคาจำหน่ายนั้น หากเป็นงานพรีเมี่ยม 1 ใบ 200 บาท แต่หากเป็นงานจำนวนมาก ราคาจะดรอปลงมาประมาณที่ 70บาท / จำนวนสั่ง 100 ใบ เรียกว่า หากรับงาน รับงานเพียง 500 ใบ คืนทุนทันที (ซึ่งลูกค้าแมสทำได้แล้ว)


ถาม : หากไม่มีความรู้เรื่องการใช้โปรแกรมออกแบบมาก่อน จะทำอย่างไร และยากง่ายแค่ไหน

ตอบ : เรื่องนี้เป็นปัญหาสำหรับผู้ลงทุน แมสให้ความสำคัญ เราจึงมีโปรแกรมที่เราพัฒนาขึ้นเอง โดยทีมงานโปรแกรมเมอร์มืออาชีพ(ลิขสิทธิ์ของเรา) แถมให้กับลูกค้า(มูลค่าโปรแกรม 10,000 บาท แมสแถมให้ฟรี) โปรแกรมนี้ เป็นโปรแกรมเฉพาะ เรียนรู้ง่าย เพียงใส่รูป ใส่ตัวอักษร ก็พิมพ์ได้ทันที อบรมการใช้โปรแกรมฟรี (1-2ชั่วโมง) แถม Template ตัวอย่างให้อีก 10 template เพียงเท่านี้ ก็ไม่ต้องกลัวเรื่องลิขสิทธิ์และการเรียนรู้โปรแกรมยากๆอีกต่อไป


ถาม : จุดคุ้มทุนอยู่ตรงไหน และเมื่อไหร่

ตอบ : จุดคืนทุนในธุรกิจของแมสนั้น ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆด้าน แต่โดยรวมแล้ว มาร์จิ้นที่สูงกว่า 900% ทำให้มีโอกาสสูงมากในการคืนทุนได้เร็ว แมสขอยกตัวอย่างความสำเร็จจากลูกค้าของแมส ที่ให้ลงทุนในธุรกิจนี้ คืนทุนตั้งแต่วันแรกเลยทีเดียว


ถาม : ลงทุนในธุรกิจของแมส มีข้อจำกัด หรือข้อผูกมัดอะไรบ้าง

ตอบ : ไม่มีข้อผูกมัดใดๆทั้งสิ้น แมสเป็นเพียงเสมือนพี่เลี้ยง คอยดูแลให้คำและนำและเป็นที่ปรึกษา แต่จะไม่เข้าไปก้าวก่ายการบริหารของผู้ลงทุน ไม่มีการเก็บค่าแฟรนไชส์ ค่าแรกเข้า ค่าโฆษณา ค่ารายเดือน ส่วนแบ่งยอดขาย หรือค่าปลีกย่อยใดๆทั้งสิ้น ผู้ลงทุน ขายได้เท่าไหร่ รับไปเต็มๆ ไม่มีข้อจำกัดใดๆ สามารถหาซื้อวัตถุดิบจากแหล่งอื่นๆได้เอง จัดซื้อได้เอง หากเปิดหน้าร้าน ก็สามารถจำหน่ายสินค้าอย่างอื่นควบคู่ไปด้วยก็ได้ แต่ทางแมส ก็เพียงวัสดุหลากหลายกว่า 1500 รายการ คอยให้บริการลูกค้า ในกรณีที่ลูกค้าประทับใจในผลิตภัณฑ์ของแมส หรือเพื่อความสะดวกสบายของลูกค้า และผลิตภัณฑ์ของแมส ก็ถูกกว่าท้องตลาดทั่วไปด้วย จึงเป็นทางเลือกให้ลูกค้าได้พิจารณา


ถาม : หากจะเปิดร้าน สามารถจำหน่ายสินค้าอื่นๆร่วมได้หรือไม่

ตอบ : สามารถจำหน่ายสินค้าอื่นๆได้ตามความพอใจของลูกค้า้ เพราะลูกค้ามีโอกาสในการทำธุรกิจเต็มตัว ตัดสินใจได้เองทุกเรื่อง บริหารร้านเองเต็มตัว


ถาม : วัตถุดิบ อุปกรณ์ ตลอดจนการทำงานในระบบการผลิตบัตรพลาสติก เป็นอย่างไร

ตอบ : วัตถุดิบในระบบการผลิตบัตรพลาสติกของแมสนั้น มีหลากหลายความหนา และ รูปแบบ เช่น บัตรทอง บัตรเงิน ล่าสุด บัตรใสเคลียร์ คล้ายกับบัตรเครดิตที่โฆษณาในโทรทัศน์ ซึ่งแมสเป็นเจ้าแรกที่นำบัตรใสระบบนี้เข้ามาจำหน่าย


ถาม : อยากทราบราคาต้นทุน และราคาขายของธุรกิจ

ตอบ : โดยปกติลูกค้าทุกรายของแมสจะได้หนังสือคู่มือ , VCD การปฏิบัติงาน , Software Program Mass V1.0(มูลค่าโปรแกรม 10,000 บาท แมสแถมให้ฟรี) , คู่มือราคาต้นทุนและราคาขาย และสมุดรายการราคาสินค้า แต่จะไม่ได้ให้กับบุคคลทั่วไป ดังนั้น หากต้องการทราบรายละเอียดเบื้องต้น กรุณาติดต่อโดยตรงที่บริษัทฯ


ถาม : อยากลงทุน แต่เงินลงทุนไม่พอทำอย่างไรดี

ตอบ : แมส บิสเนส เข้าใจในจุดนี้ จึงติดต่อสถาบันการเงินต่างๆ และเวลานี้ ธุรกิจของแมส สามารถผ่อนชำระได้ โดยแบ่งจ่ายเป็นงวดๆ 6-12 เดือน


ถาม : มีอบรมการตลาดหรือช่องทางจัดจำหน่ายหรือไม่ี

ตอบ : แมส รู้ซึ้งถึงระบบธุรกิจเป็นอย่างดี จึงสามารถถ่ายทอดระบบการตลาดและการจัดจำหน่าย รวมทั้งการบริหารการจัดการ ให้กับผู้ลงทุน โดยทีมงาน มืออาชีพ ที่มีประสบการณ์สูง ( ดูได้ในหน้า ผู้บริหาร ) ทุกท่านมีประวัติการทำงานที่โดดเด่น พร้อมให้คำแนะนำ ปรึกษา

และแมส ยังมีบริการพิเศษเฉพาะลูกค้าของแมส โดยจัดอบรมสัมมนา วิชาการต่างๆ ในแต่ละเดือนฟรี โดยเชิญวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในด้านนั้นๆ มาบรรยายให้ความรู้แก่ลูกค้าของแมส ที่อาคาร Mass Tower ห้อง Paradise Room ความจุ 50 ที่นั่ง


หมวดคำถาม ทางเทคนิคและการแก้ปัญหา บัตรพลาสติก

ถาม : ทำไมพิมพ์ภาพจากปริ้นเตอร์ออกมาสีไม่สดเหมือนหน้าจอ

ตอบ : การพิมพ์ภาพนั้น หากเราดูที่จอคอมพิวเตอร์ เราจะเห็นสีสดมากเนื่องจาก ระบบ จอคอมพิวเตอร์นั้น ใช้ระบบถ่ายทอดด้วย แม่สี 3 สี RBG และแสงจากจอภาพ แต่พอสั่งพิมพ์ ไม่ว่าจะพิมพ์ ด้วยระบบใดก็ตาม คำสั่งจะถูกแปลงไปเป็นระบบแม่สี 4 สี คือ CMYK และไม่มีเรื่องของแสงเข้ามาเกี่ยวข้อง เราจึงมองว่าสีนั้นไม่สดเหมือนในจอภาพ การแก้ไขทำได้ด้วยการ ปรับแต่งภาพให้สีสดขึ้นกว่าปกติเล็กน้อย


ถาม : พิมพ์ภาพจากปริ้นเตอร์แล้ว เป็นเส้น บางทีสีก็เพี้ยน

ตอบ : อาการนี้มีหลายสาเหตุ แต่ส่วนใหญ่คืออาการสีขาด ขั้นแรกให้ดูที่ตลับหมึกก่อนว่าสีหมดหรือเปล่า หากไม่หมด ขั้นต่อมาให้ print tested ดูว่าสีออกครบไหม หากไม่ครบ ให้สั่งล้างหัวพิมพ์ Head Clening จากนั้นทำการเทสอีกครั้ง หากสีครบก็พิมพ์ได้ทันที


ถาม : ใช้เครื่องพิมพ์ปริ้นเตอร์ ยี่ห้ออะไร รุ่นไหน ได้บ้าง

ตอบ : ระบบของแมสนั้น สามารถใช้ได้กับเครื่อง พิมพ์ Printer ทุกยี่ห้อ ทุกรุ่น และใช้ได้กับน้ำหมึกอิงค์เจ็ท ทุกยี่ห้อ แต่ในแพ็คเกจตั้งแต่ 24,900 บาทนั้น แมสก็ แถม เครื่องพริ้นเตอร์ให้ ในระดับ 5760 DPI ผู้ลงทุนจึงไม่จำเป็นต้องหาซื้อปริ้นเตอร์แต่อย่างใด ส่วนจะใช้พริ้นเตอร์รุ่นไหนดีที่สุดนั้น ขึ้นอยู่กับตัวพริ้นเตอร์เอง เช่น ความเร็ว DPI จำนวนแม่สี หากมีสมรรถณะสูง ราคาก็จะสูงตามไปด้วย โดยรวมราคาจะเริ่มตั้งแต่ 1200 - 8000 บาท


ถาม : บัตรพลาสติก สามารถพิมพ์อักษรนูนแบบบัตรเครดิตได้หรือไม่

ตอบ : กระบวนการผลิตบัตรพลาสติกของแมส ง่ายและรวดเร็ว ผลิตได้ 10 ใบต่อ ครั้ง (1 ครั้งใช้เวลาการผลิตประมาณ 3 นาที ) สามารถพิมพ์อักษรนูนได้ โดยแบ่งเป็น 2 วิธี วิธีแรกคือใช้เครื่องพิมพ์อักษรนูนของแมส ซึ่งได้มาตรฐานเที่ยงตรง สวยงาม วิธีที่ 2 คือใช้ชุดตอกอักษร ที่สามารถหาซื้อได้ตามแหล่งเครื่องมือช่าง(คลองถม) มีราคาถูกเพียงชุดละไม่กี่ร้อยบาท แต่การทำงานค่อนข้างยุ่งยากและไม่ได้มาตรฐาน


ถาม : บัตรพลาสติก สามารถทำบัตรทอง (GOLD CARD)่ หรือบัตรเงินได้หรือไม่

ตอบ : กระบวนการผลิตบัตรพลาสติกของแมส สามารถผลิตได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบ บัตรทอง บัตรเงิน โดยไม่ต้องเพิ่มเครื่องหรืออุปกรณ์แต่อย่างใด ใช้เพียง วัตถุดิบที่แมสจัดหาให้เท่านั้น ซึ่งราคาต้นทุนยังคงเท่าเดิม (บัตรแพลตตินั่ม ใช้ออฟชั่นเสริม เครื่องพิมพ์สีรุ้ง)


ถาม : บัตรพลาสติก สามารถกันน้ำและรอยขีดข่วน 100% จริงหรือ

ตอบ : กระบวนการผลิตบัตรพลาสติกของแมส กันน้ำและรอบขีดข่วน 100% แน่นอน เพราะด้วยกรรมวิธีการผลิตที่แตกต่างจากระบบเดิม โดยนำข้อดีของการพิมพ์ด้านในมาใช้ พื้นผิวหน้ารูปบัตรจึงไม่ถูกสัมผัสไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้น


ถาม : บัตรพลาสติก ระบบเคลือบด้วยความร้อน จะทำให้ขอบบัตร หัก หลุดหรือเปิดออกจริงหรือไม่

ตอบ : เป็นไปได้ยาก เนื่องจากกระบวนการให้ความร้อนนั้นเป็นระบบลูกรีดเคลือบด้วยกาว ตัวบัตรจะละลายติดไปบนกาวเป็นเนื้อเดียวกัน ต่างจากระบบเคลือบบัตรทั่วไปที่ไม่มีกาวเป็นตัวประสาน จึงทำให้ขอบหลุดได้


ถาม : บัตรพลาสติก ระบบเคลือบด้วยความร้อน มีความเที่ยงตรงมากน้อยแค่ไหน

ตอบ : ความเที่ยงตรงขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่น การเลือกใช้โปรแกรมออกแบบ การวางตำแหน่งในการเคลือบ การใช้เครื่องปริ้นเตอร์ที่เก่าระบบฟีดกระดาษไม่เสถียร ดังนั้น แมสจึงช่วยแก้ปัญหาด้วยการ ให้เครื่องปริ้นเตอร์ตัวใหม่แก่ลูกค้า และให้โปรแกรมการออกแบบ(ลิขสิทธิ์เฉพาะ) แก่ลูกค้า การทำงานจึงง่ายมาก หมดปัญหาต่างๆไปโดยสิ้นเชิง


ถาม : บัตรพลาสติกของแมสมีดีอย่างไร

ตอบ : แมสเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพสูง สังเกตุได้จากบัตรของแมสนั้น ก่อนผลิตจะมีความลื่นและใส หากเป็นสินค้าเกรดต่ำ ตัวแผ่นพลาสติกใสจะมีเนื้อคล้ายทรายและขุ่นกว่า เวลาพิมพ์ระบบการดูดกระดาษของเครื่องพิมพ์จะทำให้ไม่ตรงตามที่ตั้งไว้


หากไม่พบปัญหาตรงตามที่ต้องการ กรุณาโทรสอบถาม หรืออีเมลล์มาที่แมส