ที่นี่ ทุกคำถาม มีคำตอบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใด เกี่ยวกับ แมส บิสเนส เราจะตอบเพื่อท่านเสมอ

 


หมวดคำถาม ธุรกิจ พิมพ์ภาพบนถ้วย

ถาม : ธุรกิจพิมพ์ภาพบนถ้วย ของแมส มีอะไรบ้าง

ตอบ : ธุรกิจพิมพ์ภาพบนถ้วยของแมส เป็นแบบใหม่ ซึ่งไม่ต้องทำเพลท หรือโมลด์ ออกแบบจากคอมพิวเตอร์ พิมพ์ด้วยเครื่องพริ้นเตอร์อิงค์เจ็ทธรรมดาที่ใช้ตามบ้าน และน้ำหมึกพิเศษ ที่มีความคงทนต่อแดด และน้ำ หลังจากพิมพ์ภาพเสร็จแล้ว สามารถใช้งานได้จริง เข้าไมโครเวฟได้ ล้างขัดทำความสะอาดได้


ถาม : ผลตอบแทนเป็นอย่างไร

ตอบ : ต้นทุนนั้นอยู่ที่ ประมาณ 55-60 บาท ส่วนราคาจำหน่ายนั้น หากเป็นงานพรีเมี่ยม 1 ใบ 350 บาท แต่หากเป็นงานจำนวนมาก ราคาจะดรอปลงมาประมาณที่ 150บาท / จำนวนสั่ง 200 ใบ เรียกว่า กำไรกว่า 500% เลยทีเดียว


ถาม : ใช้เงินลงทุนเท่าไหร่

ตอบ : ลงทุนเริ่มต้น แค่ หมื่นต้นๆเท่านั้น โดยแมส จะมีทั้งเครื่อง อุปกรณ์ต่างๆ มากมาย น้ำหมึกพิเศษ กระดาษ ถ้วย VCD E-Learning Software Mass Mug V1.10 (มูลค่าโปรแกรม 10,000 บาท แมสแถมให้ฟรี) หนังสือคู่มือการผลิต คอสอบรม 2 ที่นั่ง ฯ


ถาม : หากไม่มีความรู้เรื่องการใช้โปรแกรมออกแบบมาก่อน จะทำอย่างไร และยากง่ายแค่ไหน

ตอบ : เรื่องนี้เป็นปัญหาสำหรับผู้ลงทุน แมสให้ความสำคัญ เราจึงมีโปรแกรมที่เราพัฒนาขึ้นเอง โดยทีมงานโปรแกรมเมอร์มืออาชีพ(ลิขสิทธิ์ของเรา) แถมให้กับลูกค้า โปรแกรมนี้ เป็นโปรแกรมเฉพาะ เรียนรู้ง่าย เพียงใส่รูป ใส่ตัวอักษร ก็พิมพ์ได้ทันที อบรมการใช้โปรแกรมฟรี ( 1-2 ชั่วโมง ) ก็ไม่ต้องกลัวเรื่องการเรียนรู้โปรแกรมยากๆอีกต่อไป


ถาม : จุดคุ้มทุนอยู่ตรงไหน และเมื่อไหร่

ตอบ : จุดคืนทุนในธุรกิจของแมสนั้น ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆด้าน แต่โดยรวมแล้ว มาร์จิ้นที่สูงกว่า 500% ทำให้มีโอกาสสูงมากในการคืนทุนได้เร็ว แมสขอยกตัวอย่างความสำเร็จจากลูกค้าของแมส ที่้ลงทุนในธุรกิจแมส คืนทุนตั้งแต่วันแรกเลยทีเดียว


ถาม : ลงทุนในธุรกิจของแมส มีข้อจำกัด หรือข้อผูกมัดอะไรบ้าง

ตอบ : ไม่มีข้อผูกมัดใดๆทั้งสิ้น แมสเป็นเพียงเสมือนพี่เลี้ยง คอยดูแลให้คำแนะนำและเป็นที่ปรึกษา แต่จะไม่เข้าไปก้าวก่ายการบริหารของผู้ลงทุน ไม่มีการเก็บค่าแฟรนไชส์ ค่าแรกเข้า ค่าโฆษณา ค่ารายเดือน ส่วนแบ่งยอดขาย หรือค่าปลีกย่อยใดๆทั้งสิ้น ผู้ลงทุน ขายได้เท่าไหร่ รับไปเต็มๆ ไม่มีข้อจำกัดใดๆ สามารถหาซื้อวัตถุดิบจากแหล่งอื่นๆได้เอง จัดซื้อได้เอง หากเปิดหน้าร้าน ก็สามารถจำหน่ายสินค้าอย่างอื่นควบคู่ไปด้วยก็ได้ แต่ทางแมส ก็เพียงวัสดุหลากหลายกว่า 1500 รายการ คอยให้บริการลูกค้า เช่น ถ้วยดนตรี ถ้วยหลากสี ถ้วยแฟนซี ถ้วยเปลี่ยนภาพได้ ฯลฯ ในกรณีที่ลูกค้าประทับใจในผลิตภัณฑ์ของแมส หรือเพื่อความสะดวกสบายของลูกค้า และผลิตภัณฑ์ของแมส ก็ถูกกว่าท้องตลาดทั่วไปด้วย จึงเป็นทางเลือกให้ลูกค้าได้พิจารณา


ถาม : หากจะเปิดร้าน สามารถจำหน่ายสินค้าอื่นๆร่วมได้หรือไม่

ตอบ : สามารถจำหน่ายสินค้าอื่นๆได้ตามความพอใจของลูกค้า้ เพราะลูกค้ามีโอกาสในการทำธุรกิจเต็มตัว ตัดสินใจได้เองทุกเรื่อง บริหารร้านเองเต็มตัว


ถาม : อยากทราบราคาต้นทุน และราคาขายของธุรกิจ

ตอบ : โดยปกติลูกค้าทุกรายของแมสจะได้หนังสือคู่มือ , VCD การปฏิบัติงาน , Software Program Mass V1.0 (มูลค่าโปรแกรม 10,000 บาท แมสแถมให้ฟรี), คู่มือราคาต้นทุนและราคาขาย และสมุดรายการราคาสินค้า แต่จะไม่ได้ให้กับบุคคลทั่วไป ดังนั้น หากต้องการทราบรายละเอียดเบื้องต้น กรุณาติดต่อโดยตรงที่บริษัทฯ


ถาม : อยากลงทุน แต่เงินลงทุนไม่พอทำอย่างไรดี

ตอบ : แมส บิสิเนส เข้าใจในจุดนี้ จึงติดต่อสถาบันการเงินต่างๆ และเวลานี้ ธุรกิจของแมส สามารถผ่อนชำระได้ โดยแบ่งจ่ายเป็นงวดๆ 6-12 เดือน


ถาม : มีอบรมการตลาดหรือช่องทางจัดจำหน่ายหรือไม่ี

ตอบ : แมส รู้ซึ้งถึงระบบธุรกิจเป็นอย่างดี จึงสามารถถ่ายทอดระบบการตลาดและการจัดจำหน่าย รวมทั้งการบริหารการจัดการ ให้กับผู้ลงทุน โดยทีมงาน มืออาชีพ ที่มีประสบการณ์สูง ( ดูได้ในหน้า ผู้บริหาร ) ทุกท่านมีประวัติการทำงานที่โดดเด่น พร้อมให้คำแนะนำ ปรึกษา

และแมส ยังมีบริการพิเศษเฉพาะลูกค้าของแมส โดยจัดอบรมสัมมนา วิชาการต่างๆ ในแต่ละเดือนฟรี โดยเชิญวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในด้านนั้นๆ มาบรรยายให้ความรู้แก่ลูกค้าของแมส ที่อาคาร MASS Tower ห้อง Paradise Room ความจุ 50 ที่นั่ง


หมวดคำถาม ทางเทคนิคและการแก้ปัญหา

ถาม : ทำไมพิมพ์ภาพจากปริ้นเตอร์ออกมาสีไม่สดเหมือนหน้าจอ

ตอบ : การพิมพ์ภาพนั้น หากเราดูที่จอคอมพิวเตอร์ เราจะเห็นสีสดมากเนื่องจาก ระบบ จอคอมพิวเตอร์นั้น ใช้ระบบถ่ายทอดด้วย แม่สี 3 สี RBG และแสงจากจอภาพ แต่พอสั่งพิมพ์ ไม่ว่าจะพิมพ์ ด้วยระบบใดก็ตาม คำสั่งจะถูกแปลงไปเป็นระบบแม่สี 4 สี คือ CMYK และไม่มีเรื่องของแสงเข้ามาเกี่ยวข้อง เราจึงมองว่าสีนั้นไม่สดเหมือนในจอภาพ การแก้ไขทำได้ด้วยการ ปรับแต่งภาพให้สีสดขึ้นกว่าปกติเล็กน้อย


ถาม : พิมพ์ภาพจากปริ้นเตอร์แล้ว เป็นเส้น บางทีสีก็เพี้ยน

ตอบ : อาการนี้มีหลายสาเหตุ แต่ส่วนใหญ่คืออาการสีขาด ขั้นแรกให้ดูที่ตลับหมึกก่อนว่าสีหมดหรือเปล่า หากไม่หมด ขั้นต่อมาให้ print tested ดูว่าสีออกครบไหม หากไม่ครบ ให้สั่งล้างหัวพิมพ์ Head Clening จากนั้นทำการเทสอีกครั้ง หากสีครบก็พิมพ์ได้ทันที


ถาม : ใช้เครื่องพิมพ์ปริ้นเตอร์ ยี่ห้ออะไร รุ่นไหน ได้บ้าง

ตอบ : ระบบของแมสนั้น สามารถใช้ได้กับเครื่อง พิมพ์ Printer ทุกยี่ห้อ ทุกรุ่น แต่ในความเห็นส่วนตัว Epson รองรับระบบนี้ได้ดีที่สุด ส่วนจะใช้พริ้นเตอร์รุ่นไหนดีที่สุดนั้น ขึ้นอยู่กับตัวพริ้นเตอร์เอง เช่น ความเร็ว DPI จำนวนแม่สี หากมีสมรรถณะสูง ราคาก็จะสูงตามไปด้วย โดยรวมราคาจะเริ่มตั้งแต่ 1600 - 6000 บาท


ถาม : พิมพ์ภาพจากปริ้นเตอร์ด้วยหมึก SUB ทำไมสีซีด

ตอบ : เป็นเรื่องปกติของหมึก SUB แต่พอเรานำไป PRESS สีจะสดเหมือนต้นฉบับทันที


ถาม : เราสามารถใช้หมึกธรรมดาสลับไปมากับหมึก SUB ในปริ้นเตอร์เครื่องเดียวกันได้หรือไม่

ตอบ : ไม่ควรสลับการใช้ เพราะคุณสมบัติ ทางกายภาพของหมึกอิงค์เจ็ทนั้น เป็น Dye Base แต่หมึก SUB เป็นระบบสีระเหิด โครงสร้างโมเลกุลต่างกัน เข้ากันไม่ได้ อาจทำให้หัวพิมพ์เครื่องปริ้นเตอร์อุดตันและัเสียหายได้ จึงควรแยกเครื่องพิมพ์


ถาม : ถ้วยเปลี่ยนสีได้เป็นอย่างไร

ตอบ : ถ้วยเปลี่ยนสีได้เป็น สินค้านำเข้าพิเศษของทางแมส คือปกติถ้วยจะเป็นสีดำหรือสีอื่นๆ เมื่อเราพิมพ์ภาพที่ต้องการลงไป ในสภาวะปกติจะไม่เห็นภาพ แต่พอใส่น้ำลงไป สีดำจะถูกเปลี่ยนไปเป็นรูปที่เราพิมพ์เอาไว้ สร้างความแปลกตา สวยงาม สร้างมูลค่าเพิ่มได้อย่างง่ายดาย


ถาม : วัตถุดิบ อุปกรณ์ ตลอดจนการทำงานในระบบการพิมพ์ภาพลงถ้วย มีความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน

ตอบ : ระบบการพิมพ์ภาพลงบนถ้วย ด้วยกระบวนการสีระเหิดนี้ มีในต่างประเทศมากว่า 20 ปีแล้ว โดยต้นกำเนิดมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อประมาณปี ค.ศ.1984 (US 5296081) จนถึงปัจจุบันมีผู้ใช้และผู้ประกอบการทั่วโลกมากมาย โดยเป็นที่นิยมในสหรัฐอเมริกา เยอรมัน ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น จีน ฮ่องกง ไต้หวัน และไทย ดังนั้น ความปลอดภัยในวัสดุหรือวัตถุดิบจึงเป็นเรื่องมาตรฐานปกติ เป็นที่ยอมรับของสากล ส่วนเรื่องอุปกรณ์นั้น เครื่องของแมส มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ และระบบควบคุมเวลา timer และยังมีระบบป้องกันกระแสไฟเกิน ลัดวงจร โดยควบคุมด้วยระบบฟิวส์ ดังนั้น จึงมั่นใจได้ว่า ทุกๆระบบผ่านการตรวจสอบ QC เป็นที่เรียบร้อยแล้ว


หากไม่พบปัญหาตรงตามที่ต้องการ กรุณาโทรสอบถาม หรืออีเมลล์มาที่แมส